MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Phòng lên tiếng về việc tháo gỡ khó khăn cho hàng nông sản của Hải Dương

(MangYTe) - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản số 1082/UBND-KTGS1 ngày 23/2/2021 phúc đáp lại văn bản của UBND tỉnh Hải Dương.
Mục lục

UBND TP Hải Phòng nhận được văn bản ngày 21/2 của UBND tỉnh Hải Dương về việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, sau khi xem xét, UBND tỉnh Hải Phòng có ý kiến trao đổi lại.

 Hải Dương vẫn loay hoay tháo gỡ khó khăn đường đi nông sản

Lãnh đạo tp hải phòng khẳng định: hàng hóa xuất nhập khẩu và phục vụ sản xuất từ hải dương ra vào hải phòng vẫn lưu thông, không có chuyện gây khó, “ngăn sông cấm chợ”. tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp mạnh theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh hải dương và một số địa phương. trong đó, tp hải phòng vừa phát hiện có 3 ca dương tính, đang phải áp dụng biện pháp cách ly, phong tỏa đối với 3 xã, phường, mà nguồn lây nhiễm đang nghi ngờ là từ một công dân trở về từ huyện cẩm giàng, tỉnh hải dương.

Thực tế ngày 16/2, ubnd tp hải phòng đã chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 của tp giải quyết cho các lái xe cùng phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh hải dương vào tp hải phòng khi đảm báo các điều kiện: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 theo quy định.

Lái xe và phụ xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính đối với Virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tại các đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định Covid-19 trong thời gian 3 ngày gần nhất.

Các doanh nghiệp, chủ phương tiện và các lái xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin, giấy tờ khi xuất trình các cơ quan chức năng của tp hải phòng kiểm soát.

Đối với các lái xe của hải phòng chở hàng đi tỉnh hải dương phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc ubnd xã, phường, thị trấn, khi trở về thì phải ở lại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và lấy mẫu xét nghiệm, trường hợp cố tình về nhà thì mới bắt buộc vào nơi cách ly.

Hiện nay, lái xe cùng các phương tiện vận tải hàng hóa của tỉnh hải dương và các lái xe của hải phòng đi tỉnh hải dương khi trở về vẫn được vào tp hải phòng trên cơ sở đảm bảo các điều kiện nêu trên. vì vậy không cần thiết phải thực hiện phương án mà ubnd tỉnh hải dương đề xuất.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/hai-phong-len-tieng-ve-viec-thao-go-kho-khan-cho-hang-nong-san-cua-hai-duong-410954.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY