MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hải Phòng nới lỏng quy định về lưu thông hàng hóa trong dịch COVID-19

MangYTe - Về việc lưu thông hàng hóa đi và vào Hải Phòng tại thời điểm này, Hải Phòng sẽ nới lỏng một số quy định, trong đó mốc thời gian xét nghiệm COVID-19 với lái xe nới sang 5 ngày.
Mục lục

Hải Phòng nới lỏng quy định về lưu thông hàng hóa trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch với các điểm cầu quận, huyện trên toàn thành phố chiều 24/2, qua nghe ý kiến từ các cơ quan chức năng, quận, huyện, đặc biệt về việc lưu thông hàng hóa từ vùng dịch hải dương vào địa bàn, chủ tịch ubnd tp hải phòng quyết định nới lỏng quy định.

Hải Phòng nới lỏng quy định về lưu thông hàng hóa trong dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Mọi phương tiện vận tải đều được đi qua Quốc lộ 5


Cụ thể, lái xe khi chở hàng hóa vào địa phận hải phòng vẫn phải đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch (hợp đồng, thời gian, địa chỉ giao nhận hàng…), thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với sars-cov-2 được nới sang 5 ngày, thay vì 3 ngày trước đây.

Hải Phòng nới lỏng quy định về lưu thông hàng hóa trong dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Chủ tịch ubnd tp hải phòng nguyễn văn tùng kết luận hội nghị


Chủ tịch ubnd tp hải phòng cũng khẳng định, cho phép các phương tiện vận tải từ hải phòng đi đến các địa phương khác qua quốc lộ 5; mọi phương tiện từ hải dương đi qua quốc lộ 5 vẫn được đi, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch.

Trước đó, tại thông báo số 62/tb-ubnd ngày 16/2, ubnd tp hải phòng đã chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch bệnh covid-19 của thành phố giải quyết cho các xe cùng phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh hải dương vào tp hải phòng khi đảm bảo đồng thời các điều kiện về phòng chống dịch covid-19. theo đó, hiện nay, các tài xế cùng phương tiện vận tải hàng hóa của tỉnh hải dương và các tài xế của hải phòng đi hải dương khi trở về vẫn được vào thành phố trên cơ sở đảm bảo các điều kiện nêu trên.

Liên quan đến 3 ca dương tính mới xuất hiện trên địa bàn thành phố, tính đến 12h00 ngày 24/2, các địa phương đã truy vết phát hiện tổng số 499 trường hợp F1 (thêm 81 trường hợp so với ngày 23/2), 2.077 trường hợp F2 (thêm 402 người so với ngày 23/2). Các trường hợp này đã được cách ly, quản lý, giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó, 451 mẫu của F1 đã có kết quả âm tính, 34 mẫu đang chờ kết quả. 100% mẫu xét nghiệm diện rộng tại các khu dân cư phong tỏa có kết quả âm tính, gồm 1.782 mẫu tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và 830 mẫu tại lô 112 khu Công nhân Dư Hàng, quận Lê Chân. Ngành Y tế tiếp tục lấy mẫu, xét nghiệm mở rộng tại các địa phương.

Minh Lý

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hai-phong-noi-long-quy-dinh-ve-luu-thong-hang-hoa-trong-dich-covid-19-2021022420123122.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY