MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hải Phòng: Truy tìm doanh nghiệp xả nước thải ra môi trường

Sáng ngày 16/4, người dân phản ánh về hiện tượng cá, tôm tại khu đầm nuôi thủy sản trong KCN Đình Vũ bị chết.
Mục lục
Lực lượng chức năng lập biên bản, lấy mẫu nước tại khu đầm có cá, tôm bị chết.Lực lượng chức năng lập biên bản, lấy mẫu nước tại khu đầm có cá, tôm bị chết.

Ngày 16/4, ubnd phường đông hải 2 (quận hải an, tp hải phòng) phối hợp cùng phòng cảnh sát môi trường, công an tp hải phòng đã lập biên bản việc khu vực đầm nuôi thủy sản trên địa bàn phường đông hải 2 có dấu hiệu bị “đầu độc” bởi nước thải được xả thải ra môi trường.

Theo biên bản ghi nhận hiện trạng, tại khu vực cống xả nước mặt của khu đầm nuôi thủy sản trong kcn đình vũ (phường đông hải 2, quận hải an) có hiện tượng nước trong khu đầm có mùi hôi, có màu đen; cá, tôm trong khu đầm bị chết nổi trên mặt nước.

Theo ông nguyễn văn quân, chủ tịch ubnd phường đông hải 2, sáng cùng ngày (16/4), ubnd phường đã nhận được phản ánh của người dân về việc có hiện tượng cá, tôm tại khu đầm nuôi thủy sản trong kcn đình vũ bị chết. đây là trường hợp hy hữu xảy ra tại khu vực này.

Đồng thời, chủ tịch ubnd phường đông hải 2 cho biết đã yêu cầu kcn đình vũ tạm thời có biện pháp ngăn không cho nước mặt, nước thải của các dn trong kcn chưa qua xử lý được xả thải vào khu đầm nuôi thủy sản trong kcn.

Có mặt tại hiện trường, đại diện công ty cổ phần kcn đình vũ cho biết, sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thu nước mặt của các doanh nghiệp (dn) trong khu vực chảy vào khu đầm nuôi thủy sản để tìm nguyên nhân vụ việc.

Đại diện Phòng Cảnh sát môi trường cho biết, sẽ lấy mẫu nước để xét nghiệm, kết luận mức độ nước trong khu đầm bị ô nhiễm. Đồng thời, nếu phát hiện DN xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xử lý.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/hai-phong-truy-tim-doanh-nghiep-xa-nuoc-thai-ra-moi-truong-559368.html)
 • Hà Nội: Yêu cầu Sở Y tế kịp thời khuyến cáo người dân về ô nhiễm không khí

  Hà Nội: Yêu cầu Sở Y tế kịp thời khuyến cáo người dân về ô nhiễm không khí
  UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế, khuyến cáo người dân về những tác nhân gây ô nhiễm môi trường không khí, tác động của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe con người, hướng dẫn, khuyến cáo người dân sự dụng khẩu trang hợp chuẩn, có thể hạn chế được bụi, phòng tránh ô nhiễm trong sinh hoạt và tham gia giao thông.
 • Phạt đến 7 triệu đồng nếu vứt rác trên vỉa hè, đường phố ở Huế

  Phạt đến 7 triệu đồng nếu vứt rác trên vỉa hè, đường phố ở Huế
  Theo quy định, phạt 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị hoặc hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị.
 • Sáng kiến thành lập Tổ chức tái chế bao bì để giảm ô nhiễm rác thải nhựa

  Sáng kiến thành lập Tổ chức tái chế bao bì để giảm ô nhiễm rác thải nhựa
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư gửi Tổ chức tái chế bao bì (PRO VIETNAM) đánh giá cao sáng kiến thành lập Tổ chức tái chế bao bì của các công ty Việt Nam và Công ty đa quốc gia hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam.
 • Đẩy mạnh dự phòng, phát hiện sớm các bệnh do ô nhiễm không khí

  Đẩy mạnh dự phòng, phát hiện sớm các bệnh do ô nhiễm không khí
  Trong số 7 triệu người chết sớm mỗi năm thì có khoảng 90% các trường hợp mắc bệnh này là ở những nước có thu nhập thấp và trung bình. Riêng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương có gần 4 triệu người tử vong sớm do ô nhiễm không khí mỗi năm
 • Ứng dụng công nghệ 4.0 để cảnh báo chất lượng môi trường

  Ứng dụng công nghệ 4.0 để cảnh báo chất lượng môi trường
  Tổng cục Môi trường, Bộ TNMT cho biết ứng dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực giám sát, cảnh báo chất lượng môi trường, giúp cho cơ quan quan lý nhà nước từng bước chuyển từ bị động giải quyết ô nhiễm sang chủ động phòng ngừa, kiểm soát chất lượng môi trường - nhất là tại những khu vực, nơi có nguồn thải lớn, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.
 • Phó Thủ tướng: Ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường thách thức phát triển bền vững tại các đô thị

  Phó Thủ tướng: Ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường thách thức phát triển bền vững tại các đô thị
  Tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn ngày càng gia tăng đang thách thức đến phát triển bền vững tại các đô thị. Đặc biệt là tình trạng sử dụng đất đai còn lãng phí thất thoát, thiệt hại đến kinh tế, gây bức xúc trong xã hội...- Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ rõ.
 • Cá chết trắng sông La Ngà chỉ sau một đêm, lo ngại ô nhiễm môi trường và lan truyền dịch bệnh

  Cá chết trắng sông La Ngà chỉ sau một đêm, lo ngại ô nhiễm môi trường và lan truyền dịch bệnh
  Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị cần hướng dẫn người dân thu gom, bảo quản số cá đã chết, vệ sinh môi trường nuôi cá lồng bè; lấy mẫu phân tích xác định nguyên nhân cá chết; tổ chức tiêu hủy tránh gây ô nhiễm môi trường đất, nguồn nước, không khí và lan truyền dịch bệnh do cá chết phân hủy.
 • Xác minh làm rõ nước thải đen đổ ra đảo ngọc Phú Quốc

  Xác minh làm rõ nước thải đen đổ ra đảo ngọc Phú Quốc
  Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn đề nghị Sở TNMT tỉnh Kiên Giang khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và có các giải pháp xử lý kịp thời đối với thông tin, hình ảnh dòng nước thải có màu đen đổ ra biển Phú Quốc.
 • Phạt hơn 400 triệu đồng hành vi xả nước thải ra biển Mỹ Khê

  Phạt hơn 400 triệu đồng hành vi xả nước thải ra biển Mỹ Khê
  Thời gian qua, biển Mỹ Khê, Đà Nẵng liên tục bị nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối “bức tử” gây sạt lở bờ biển, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến mỹ quan và môi trường du lịch của thành phố. Ngày 6/5, UBND Thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 1 cá nhân và 1 doanh nghiệp trên địa bàn do có hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép từ ra môi trường.
 • Hà Nội nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật

  Hà Nội nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật
  Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ triển khai các nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật trên địa bàn thành phố, từ đó xây dựng bản đồ các bệnh, bản đồ dịch tễ học một số bệnh truyền nhiễm, triển khai các mô hình can thiệp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe cộng đồng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY