MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hai trẻ ở Đắk Nông bị teo cơ tủy sống đã được truyền 2 lọ Thuốc “đắt nhất thế giới”, có giá hơn 98 tỷ đồng

2 bệnh nhi bị teo cơ tủy sống vừa được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) truyền Thuốc Zolgensma do một công ty nước ngoài tài trợ, có giá trị tổng cộng hơn 98 tỷ đồng.
Mục lục

Thông tin này được bác sĩ Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 xác nhận trong ngày 24/10.

Theo các bác sĩ, bệnh Tháng 5/2019, fda đã cho phép lưu hành Hai trẻ ở Đắk Nông bị teo cơ tuỷ sống đã được truyền 2 lọ Thuốc hơn 98 tỷ đồng 'đắt nhất thế giới' - Ảnh 1.

Thuốc Zolgensma. (Ảnh: Novartis)

Do đó thời điểm FDA cấp phép sử dụng Thuốc đã gây ra nhiều tranh cãi. Phương pháp này cũng chưa được thực hiện tại Việt Nam trước đây.

Gần đây, công ty dược phẩm Avexis thuộc tập đoàn Novartis (trụ sở tại Hoa Kỳ) bất ngờ thực hiện chương trình AVXS-101 (Managed Access Program - MAP) nhằm cung cấp cho những bệnh nhi SMA thuộc các quốc gia không có điều kiện tiếp cận với điều trị liệu pháp gen.

Mỗi năm sẽ có 100 liều Zolgensma do công ty này cung cấp được phát cho trẻ em ở các quốc gia thỏa điều kiện, bằng cách quay số bốc thăm may rủi.

Tại việt nam, bv nhi đồng 2 đã có thể chẩn đoán và đủ điều kiện giúp đỡ các bệnh nhi Hai trẻ ở Đắk Nông bị teo cơ tuỷ sống đã được truyền 2 lọ Thuốc hơn 98 tỷ đồng 'đắt nhất thế giới' - Ảnh 2.

Bệnh viện nhi đồng 2 (tp.hcm), nơi điều trị cho 2 trẻ

Do Thuốc được tặng miễn phí bởi tổ chức nước ngoài, việc tiếp nhận phải có sự chấp thuận của Sở Y tế TP.HCM.

Đến tháng 9/2020, BV Nhi đồng 2 nhận được quyết định của UBND TP.HCM cho phép tiếp nhận 2 lọ Thuốc (giá tổng cộng 98.6 tỷ đồng) để điều trị cho 2 bệnh nhi.

Ngày 20/10, các bé nhập viện, thực hiện các xét nghiệm đánh gía tình trạng sức khỏe.

Đến ngày 22/10, 2 bệnh nhi đã được truyền

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hai-tre-o-dak-nong-bi-teo-co-tuy-song-da-duoc-truyen-2-lo-thuoc-dat-nhat-the-gioi-co-gia-hon-98-ty-dong-20201024112345048.chn)

Tin cùng nội dung