MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Hầm đi bộ đang bị ngó lơ?

(MangYTe) - Tại Hà Nội, hầm đi bộ là giải pháp giúp người đi bộ có thể dễ dàng qua đường một cách an toàn. Đó cũng chính là mong muốn của UBND TP. Hà Nội khi đưa vào sử dụng 23 hầm đi bộ từ những năm 2007 - 2008. Ghi nhận của phóng viên thì hiện tại những công trình này đang bị ngó lơ, không nhận được sự quan tâm của người đi bộ, lối vào của các hầm bị chiếm dụng để buôn bán.
Mục lục

Hệ thống hầm đi bộ tại hà nội bao gồm: đường vành đai 3 có 17 hầm, nội thành có 2 hầm (ngã tư sở và nút giao giải phóng – đại cồ việt ) và 4 hầm ở nút giao đường 32 với đường 70.

Việc xây dựng những công trình hầm đi bộ như này tốn rất nhiều chi phí, ước tính mỗi hầm đi bộ khoảng 150.000 usd (tương đương khoảng 3 tỷ đồng). thế nhưng thực tế cho thấy, những gì bỏ ra không hề đem lại lợi ích.

Dưới đây là hình ảnh một số hầm đi bộ tại hà nội.

Hầm đi bộ là giải pháp của ubnd tp. hà nội giúp người dân có thể dễ dàng sang đường mà vẫn đảm bảo an toàn. tuy nhiên, kể từ khi đưa vào hoạt động, hầm đi bộ chưa đem lại hiệu quả như mong đợi. bài toán đặt ra với các cơ quan, ban ngành là làm thế nào để thúc đẩy việc sử dụng hầm đi bộ của người dân trên địa bàn hà nội để 23 hầm đi bộ trên địa bàn hà nội không bị lãng quên và bị sử dụng vào những mục đích không chính đáng.

MINH AN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/ham-di-bo-dang-bi-ngo-lo-20200618150632578.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY