MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Hạn chế tác dụng lên đường tiêu hóa của ibuprofen

Tôi 45 tuổi, bị viêm khớp, bác sĩ cho dùng thuốc ibuprofen nhưng tôi nghe nói thuốc này hại dạ dày.
Mục lục
Tôi 45 tuổi, bị viêm khớp, bác sĩ cho dùng thuốc ibuprofen nhưng tôi nghe nói thuốc này hại dạ dày. Mong báo tư vấn giúp trường hợp của tôi có nên dùng thuốc như bác sĩ chỉ định?

Nguyễn Thị Hoài (Hà Nội)

Đúng như chị nói, ibuprofen là một loại thuốc chống viêm không steroid thường được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi sử dụng loại thuốc này chị cần chú ý đến tình trạng dạ dày - tá tràng của mình. Bởi thuốc có tác dụng phụ ảnh hưởng đến niêm mạc đường tiêu hóa, gây viêm trợt, viêm loét niêm mạc đường tiêu hóa, chủ yếu là dạ dày và tá tràng. Để hạn chế tác dụng phụ này các bác sĩ thường cho bệnh nhân uống thêm thuốc bảo vệ dạ dày.

Vì thế, để phòng tránh những tác dụng không mong muốn của ibuprofen chị nên đến gặp bác sĩ điều trị của mình để bác sĩ tư vấn thêm. Những lo ngại của chị hoàn toàn chính đáng nên bác sĩ sẽ có biện pháp thích hợp để phòng ngừa như thay thế loại thuốc chống viêm không steroid thế hệ mới có khả năng hạn chế được những tác hại của thuốc lên đường tiêu hóa, uống thêm các thuốc bảo vệ đường tiêu hóa, dùng thuốc sau bữa ăn chính... Chúc chị thành công!

DS. Bảo Thư

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY