MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc cấp phép sử dụng vắcxin phòng COVID-19 của Pfizer

Vắcxin Pfizer là loại vắcxin ngừa COVID-19 thứ hai được Hàn Quốc cấp phép, sau sản phẩm của hãng AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford sản xuất.
Mục lục

Han Quoc cap phep su dung vacxin phong COVID-19 cua Pfizer hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/3/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

bộ quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm của hàn quốc ngày 5/3 đã cấp phép sử dụng vắcxin ngừa của công ty dược phẩm mỹ pfizer inc. trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng.

đây là loại thứ hai được hàn quốc cấp phép, sau vắcxin của hãng

Để được cấp phép sử dụng, của

Theo thỏa thuận giữa và hàn quốc, lô vắcxin của sẽ được vận chuyển tới hàn quốc trong tháng ba này. cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh hàn quốc (kdca) sẽ nhóm họp để quyết định có đưa nhóm người trẻ vào diện tiêm vắcxin hay không.

[Hàn Quốc: 5 bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vắcxin của AstraZeneca]

Việc phê duyệt sử dụng vắcxin này không liên quan số vắcxin đã được cấp trước đó để sử dụng cho hơn 56.000 nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch trong khuôn cơ chế phân phối vắcxin toàn cầu covax của tổ chức y tế thế giới (who).

Theo KDCA, ngày 5/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 398 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 91.638 ca.

Ngày 4/3, cơ quan quản lý dược phẩm châu âu (ema) đã bắt đầu tiến trình xem xét cấp phép sử dụng vắcxin của nga, trong bối cảnh có nhiều lo ngại về việc thiếu nguồn cung vắcxin cho các nước thành viên liên minh châu âu (eu).

Vắcxin do trung tâm dịch tễ và vi sinh học nga phát triển. đối tác eu của trung tâm này là r-pharm germany gmbh đã nộp đơn xin cấp phép sử dụng loại vắcxin này. tính đến thời điểm hiện tại, vắcxin đã được cấp phép sử dụng tại 44 nước./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-cap-phep-su-dung-vacxin-phong-covid19-cua-pfizer/698082.vnp)
1  ... Tiếp »