MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc công bố các chất gây tổn thương phổi trong thuốc lá điện tử

Một số sản phẩm thuốc lá điện tử bán tại Hàn Quốc chứa Vitamin E Acetate - chất tương tự với dầu, có độ nhớt cao nên khi đi vào hệ hô hấp sẽ bao phủ bề mặt tế bào phổi, gây tình trạng khó thở.
Mục lục

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm thuốc lá điện tử tinh dầu ở thị trường nội địa.

Trường hợp đã xuất hiện tại Hàn Quốc hồi tháng 10 vừa qua. Do đó, Seoul đã khuyến cáo người dân ngừng sử dụng loại thuốc lá này.

MFDS đã thu hồi 153 sản phẩm tinh dầu đang bày bán ngoài thị trường, tiến hành phân tích xem sản phẩm bán trong nước có chất gây tổn thương phổi như trong sản phẩm ở Mỹ hay không.

[Phát hiện loại tổn thương phổi mới do hút thuốc lá điện tử]

Các chất đó là THC (Tetrahydrocannabino, thành phần của cây gai dầu, gây ảo giác cho người dùng), Vitamin E Acetate và chất tạo mùi hương.

Kết quả phân tích xác định một số sản phẩm bán tại Hàn Quốc cũng có chứa Vitamin E Acetate.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang nghi ngờ Vitamin E Acetate trong thuốc lá điện tử tinh dầu là nguyên nhân gây tổn thương phổi và đang kiểm tra khả năng tương tác với các chất khác.

Vitamin E Acetate là chất tương tự với dầu, có độ nhớt cao, nên khi đi vào hệ hô hấp sẽ bao phủ bề mặt tế bào phổi, gây ra tình trạng khó thở.

Thành phần gai dầu (THC) - liên quan đến 80% trường hợp tổn thương phổi do tinh dầu ở Mỹ - được xác định không xuất hiện trong sản phẩm của Hàn Quốc.

Tính đến ngày 3/12 vừa qua, ở Mỹ đã có hơn 2.200 thuốc lá điện tử tinh dầu./.

 
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-cong-bo-cac-chat-gay-ton-thuong-phoi-trong-thuoc-la-dien-tu/612879.vnp)
1  ... Tiếp »