MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc ghi nhận gần 700 ca nhiễm mới dịch bệnh COVID-19

Theo Cơ quan phòng và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), tổng số ca nhiễm ở nước này hiện là 112.117 ca, trong khi tổng số ca tử vong đã lên tới 1.788 ca, sau khi ghi nhận thêm sáu ca.
Mục lục

Han Quoc ghi nhan gan 700 ca nhiem moi dich benh COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn quốc ngày 15/4 ghi nhận 698 ca nhiễm mới virus sars-cov-2 - là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới ở mức khoảng 700 ca, trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến nhà chức trách phải cân nhắc siết chặt các biện pháp phòng chống.

trong số 698 ca nhiễm mới, hàn quốc có 670 ca lây truyền trong cộng đồng. trước đó, ngày 14/4 hàn quốc ghi nhận 731 ca nhiễm mới - mức cao nhất tính từ ngày 7/1.

Theo cơ quan phòng và kiểm soát dịch bệnh hàn quốc (kdca), tổng số ca nhiễm ở nước này hiện là 112.117 ca, trong khi tổng số ca tử vong đã lên tới 1.788 ca, sau khi ghi nhận thêm sáu ca.

[Nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới tại Hàn Quốc]

Giới chức y tế bày tỏ lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ tư khi người dân lơ là cảnh giác và gia tăng các hoạt động thường ngày. Bộ trưởng Nội vụ Jeon Hae-cheol cho biết số vi phạm quy định y tế tại nơi đông người đang tăng lên.

Các cơ quan chức năng đã tăng cường giám sát tại những nơi có khả năng lây nhiễm cao như nhà hàng, quán càphê, cơ sở xông hơi và trung tâm chăm sóc trẻ em.

Giới chức y tế cảnh báo có thể siết chặt các quy định tại những nơi đông người và các hoạt động của doanh nghiệp nếu xu hướng này tiếp diễn.

tuần trước, hàn quốc đã quyết định duy trì các quy định giãn cách xã hội hiện hành cho đến hết ngày 2/5, trong khi cấm các hoạt động tại các cơ sở vui chơi giải trí ở khu vực seoul và thành phố cảng miền nam busan./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-ghi-nhan-gan-700-ca-nhiem-moi-dich-benh-covid19/705952.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY