MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc ghi nhận ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới trên 600 ca

Hàn Quốc đã ghi nhận 673 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó có 652 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số lên mức 112.789 ca, trong đó có 1.790 ca tử vong.
Mục lục

Han Quoc ghi nhan ngay thu 2 lien tiep so ca mac moi tren 600 ca hinh anh 1Người dân chờ tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn Quốc đã chứng kiến ngày thứ hai liên tiếp có số ca mắc mới trên mức 600 ca/ngày.

theo thông báo phát ngày 16/4 của cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh hàn quốc (kdca), nước này đã ghi nhận 673 ca mắc mới trong 24 giờ qua, trong đó có 652 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số lên mức 112.789 ca, trong đó có 1.790 ca tử vong.

Trước tình hình này, giới chức y tế quan cảnh báo gia tăng tình trạng lây nhiễm theo nhóm tại nơi công cộng như trung tâm thể thao, nhà thờ, quán karaoke, nhà hàng, công sở và trường học trong bối cảnh người dân có nhiều hoạt động hơn vào mùa Xuân.

[Hàn Quốc ghi nhận gần 700 ca nhiễm mới dịch bệnh COVID-19]

Bên cạnh đó, tình hình cũng đáng lo ngại hơn khi tỷ lệ các ca không thể truy vết F0 lên tới 28,2% trong tuần qua, làm phức tạp hơn nỗ lực ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.

Tuần trước, hàn quốc đã quyết định duy trì các quy định giãn cách xã hội hiện hành cho đến hết ngày 2/5, trong khi cấm các hoạt động tại các cơ sở vui chơi giải trí ở khu vực seoul và thành phố cảng miền nam busan.

hàn quốc đã triển khai tiêm chủng từ cuối tháng 2 và cho tới nay, tổng cộng 1.379.683 người đã được tiêm vaccine ngừa covid-19.

KDCA cũng ghi nhận 12.013 trường hợp có phản ứng phụ sau khi tiêm, song hơn 98% trong số này là phản ứng nhẹ như sốt, đau cơ.

Hàn Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng cho 12 triệu dân đến cuối tháng 6 này nhằm tiến tới miễn dịch cộng đồng đến tháng 11 năm nay.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế lo ngại tiến độ tiêm chủng có thể bị chậm lại do Mỹ đình chỉ việc sử dụng vaccine Johnson & Johnson do nghi có liên quan đến hiện tượng đông máu.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, thông báo nước này đã gia hạn khuyến cáo đặc biệt đối với hoạt động đi ra nước ngoài thêm 1 tháng nữa trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục lây lan mạnh tại nước này. Theo đó, khuyến cáo sẽ có hiệu lực đến ngày 16/5 tới, có nội dung kêu gọi người dân hủy hoặc hoãn các chuyến đi nước ngoài.

Bộ trên cho biết quyết định này được đưa ra trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới tiếp tục hạn chế cho người đến từ nước ngoài nhập cảnh và nhiều chuyến bay quốc tế vẫn bị đình chỉ do làn sóng mới nhất của dịch bệnh đang hoành hành.

Bộ cũng kêu gọi người dân hàn quốc tuân thủ những hướng dẫn về vệ sinh dịch tễ, tránh tập trung đông người và hoạt động ngoài trời, đồng thời hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác./.

Mạnh Cường-Trần Quyên (TTXVN/ Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-ghi-nhan-ngay-thu-2-lien-tiep-so-ca-mac-moi-tren-600-ca/706167.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY