MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc không tìm thấy mối liên hệ giữa vắcxin cúm và các ca tử vong

Nhà chức trách Hàn Quốc không có kế hoạch đình chỉ hoàn toàn chương trình tiêm chủng, trừ khi các cuộc điều tra cho thấy một mối liên hệ giữa vắcxin phòng cúm và các ca tử vong.
Mục lục

Han Quoc khong tim thay moi lien he giua vacxin cum va cac ca tu vong hinh anh 1Một nhân viên y tế dán thông báo tạm dừng chương trình tiêm chủng cúm trước cổng một bệnh viện ở Sejong, Hàn Quốc, ngày 22/9/2020. (Ảnh: Reuters / Yonhap)

đã có 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng cúm ở hàn quốc trong tuần qua, làm dấy lên quan ngại về tính an toàn của các theo mùa được mở rộng nhằm ngăn ngừa những biến chứng tiềm ẩn do mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Theo giới chức hàn quốc, chỉ tính riêng ngày 21/10 đã ghi nhận 5 sau khi được tiêm phòng cúm.

tuy nhiên, nhà chức trách không có kế hoạch đình chỉ hoàn toàn chương trình tiêm chủng, trừ khi các cuộc điều tra cho thấy một mối liên hệ giữa và các ca tử vong.

[Hàn Quốc: Hơn 1.300 người bị tiêm vắcxin phòng cúm không đảm bảo]

Trao đổi với báo giới, quan chức y tế kim joong-gon cho biết: "chúng tôi đã xem xét việc liệu có phù hợp để tiếp tục hay tốt hơn hết là tạm dừng và chờ kết quả. chúng tôi đã kết luận rằng những ca tử vong không có mối liên quan trực tiếp đến việc tiêm chủng do các số liệu hạn chế, cũng như không có báo cáo chi tiết sau khi khám nghiệm tử thi."

Cũng theo ông Kim Joong-gon, một cuộc điều tra sơ bộ đối với 6 nạn nhân cho thấy có 5 người mắc các bệnh tiềm ẩn.

Trong khi đó, các quan chức y tế khác cũng cho biết không có chất độc hại nào được tìm thấy trong cùng một loại được tiêm cho những người khác.

Tháng trước, giới chức hàn quốc tuyên bố mua thêm 20% số liều cho mùa đông so với năm 2019, đủ để tiêm phòng cho 30 triệu người.

Kế hoạch này nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng quá tải hệ thống y tế do cả bệnh nhân mắc cúm và COVID-19.

Tuy nhiên, chỉ ba tuần sau khi được triển khai, tăng cường cấp quốc gia này đã bị đình chỉ tạm thời do lo ngại về vấn đề an toàn.

Cơ quan chức năng phát hiện 5 triệu liều đã không được bảo quản lạnh trong quá trình vận chuyển đến một cơ sở y tế.

Vắcxin phòng cúm của do hai nhà sản xuất là lg chem ltd và boryung biopharma cung cấp.

Đại diện của Boryung cho biết hiện chưa thể bình luận thêm ở thời điểm hiện tại.

Về phần mình, LG Chem khẳng định sẽ tuân thủ các khuyến cáo của chính phủ.

Các số liệu thống kê cho thấy kể từ khi chương trình tiêm được thực hiện trở lại từ ngày 13/10 đến nay đã có 8,3 triệu người hàn quốc được tiêm vắcxin, trong đó khoảng 430 ca xác nhận có tác dụng phụ như sốt, tiêu chảy và dị ứng.

Con số này cao hơn mức 132 và 177 trường hợp gặp phản ứng phụ được ghi nhận lần lượt vào năm 2018 và 2019.

kể từ năm 2009, đã có 25 trường hợp tử vong sau khi được mùa, song nguyên nhân vẫn chưa được xác định./.


Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-khong-tim-thay-moi-lien-he-giua-vacxin-cum-va-cac-ca-tu-vong/670655.vnp)
1  ... Tiếp »