MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc, Nhật Bản siết chặt quy định giãn cách phòng dịch COVID-19

Hàn Quốc sẽ áp dụng mức giãn cách xã hội cấp độ 2 đối với Thủ đô Seoul, trong khi tỉnh North Jeolla và South Jeolla sẽ ở cấp độ 1,5 trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 24/11.
Mục lục

Ngày 22/11, gây bệnh

Cụ thể, mức giãn cách xã hội cấp độ 2, mức cao thứ ba trong hệ thống cảnh báo dịch covid-19 gồm 5 cấp ở nước này, sẽ được áp dụng tại vùng thủ đô seoul, trong khi tỉnh north jeolla và south jeolla sẽ ở cấp độ 1,5 trong hai tuần, bắt đầu từ ngày 24/11. 

Theo cấp độ 2, các cuộc tụ tập từ 100 người trở lên sẽ bị cấm, trong khi những cơ sở có xu hướng dễ lây nhiễm như câu lạc bộ ban đêm... đều phải ngừng hoạt động. Các nhà hàng chỉ được phép phục vụ cho đến 21 giờ với dịch vụ giao đồ ăn tận nhà hay cho khách hàng tự mang về.

Các cơ sở thể thao trong nhà như phòng tập thể dục, câu lạc bộ bida phải ngừng hoạt động sau 21 giờ, các sự kiện thể thao chỉ được phép có số người tham dự ở mức 10% sức chứa tối đa... 

Theo cấp độ 1,5, người dân vẫn được phép tiến hành các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh và người dân được yêu cầu tuân thủ các quy định phòng dịch đã được siết chặt.

Trước đó, ngày 19/11, giới chức y tế đã nâng mức giãn cách xã hội lên cấp độ 1,5 tại vùng thủ đô seoul. tuy nhiên, số ca nhiễm hằng ngày không có dấu hiệu thuyên giảm, dẫn tới quyết định siết chặt hơn các biện pháp hạn chế. 

Theo giới chức y tế hàn quốc, các biện pháp trên nhằm chặn đà gia tăng số ca nhiễm trước khi nước này bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học vào ngày 3/12 tới, cũng như ngăn ngừa dịch lây lan mạnh trong mùa đông. 

Ngày 22/11, hàn quốc ghi nhận thêm 330 ca nhiễm mới (trong đó có 302 ca lây nhiễm trong nước), trở thành ngày thứ năm liên tiếp có số ca nhiễm trong ngày vượt trên 300 ca. 

Theo cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh hàn quốc (kdca), nước này đến nay ghi nhận tổng cộng 30.733 ca mắc covid-19, trong đó có 505 ca tử vong (sau khi có thêm 2 ca tử vong mới).

Han Quoc, Nhat Ban siet chat quy dinh gian cach phong dich COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 18/11/2020. (Ảnh: Kyodo/ TTXVN)

Cùng ngày, bộ trưởng kinh tế nhật bản yasutoshi nishimura cho biết nước này sẽ áp đặt trở lại mức hạn chế số người tham dự sự kiện thể thao hay các sự kiện lớn khác nhằm kiềm chế dịch covid-19 đang lây lan mạnh. 

Trong chương trình tọa đàm trên Đài phát thanh và truyền hình NHK, Bộ trưởng Nishmura cho biết mức giới hạn sẽ được áp dụng tại những vùng có số ca nhiễm tăng mạnh. Những tháng gần đây, Chính phủ

Chính phủ cũng đang xem xét phương án hoàn lại tiền cho các khách hàng đặt tour du lịch thông qua chương trình du lịch nội địa, đã bị hoãn một phần vào ngày 21/11. 

Theo nhk, nhật bản ngày 22/11 ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất từ trước tới nay, với 2.596 trường hợp. riêng tại tokyo, số ca nhiễm là 539./. 

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-nhat-ban-siet-chat-quy-dinh-gian-cach-phong-dich-covid19/678245.vnp)
1  ... Tiếp »