MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc sẽ cung cấp cho Triều Tiên thuốc Tamiflu để phòng chống dịch cúm

Trong nỗ lực nhằm tạo dựng lòng tin song phương, Hàn Quốc sẽ cung cấp cho Triều Tiên thuốc Tamiflu phòng chống virus cúm trong tương lai gần.
Mục lục

Phát biểu tại diễn đàn về hợp tác y tế liên Triều ngày 27/12, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon nhấn mạnh kế hoạch viện trợ trên sẽ đóng vai trò hữu ích trong việc tạo dựng lòng tin giữa Seoul với Bình Nhưỡng. Một quan chức khác của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết hoạt động viện trợ này có thể được triển khai vào giữa tháng 1/2019.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc công bố kế hoạch hỗ trợ thuốc trị cúm Tamiflu và bộ thiết bị chuẩn đoán nhanh cho Triều Tiên vào tuần trước. Đây là kế hoạch nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác chống dịch cúm giữa hai miền Triều Tiên.

Phía Hàn Quốc cũng đã thảo luận vấn đề này với Mỹ khi hai nước đồng minh tổ chức cuộc họp của “Nhóm công tác Hàn-Mỹ” về Triều Tiên hôm 21/12 vừa qua tại Seoul nhằm đảm bảo rằng hoạt động viện trợ không vi phạm các biện pháp trừng phạt Bình Nhưỡng.

Trước đó, trong cuộc họp về hợp tác y tế liên Triều ngày 12/12, Hàn Quốc và Triều Tiên đã trao đổi thông tin về tình hình dịch cúm, phương án hợp tác, như hỗ trợ thuốc điều trị bệnh cúm, nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Minh Tâm (TTXVN)
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-se-cung-cap-cho-trieu-tien-thuoc-tamiflu-de-phong-chong-dich-cum-20181227175412212.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY