Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc thúc đẩy việc chuyển thuốc Tamiflu cho Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 30/1 cho biết nước này đang thảo luận chi tiết với Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc (UNC) về việc cung cấp thuốc Tamiflu cho Triều Tiên, theo đó hy vọng lô hàng viện trợ này sớm được chuyển tới nước này.
Mục lục

Người phát ngôn bộ thống nhất hàn quốc baik tae-hyun cho biết: "đã có sự chậm trễ trong việc chuyển thuốc điều trị cúm cho triều tiên do các vấn đề kỹ thuật và khâu chuẩn bị, song đến nay công việc gần như đã được hoàn thành”.

Theo người phát ngôn này, hàn quốc đang thảo luận với unc về việc cung cấp thuốc và thảo luận với triều tiên để ấn định ngày giao thuốc. unc giám sát lệnh ngừng bắn trên bán đảo triều tiên và giám sát việc chuyển hàng qua biên giới. mọi kế hoạch vận chuyển hàng qua biên giới liên triều phải được báo cho unc trước 48 giờ.

Tháng 12/2018, chính phủ hàn quốc công bố kế hoạch chuyển 200.000 liều thuốc tamiflu và các vật liệu y tế khác cho triều tiên. kế hoạch này ban đầu dự kiến được thực hiện vào ngày 11/1 vừa qua, song đã bị hoãn nhiều lần mà không rõ lý do.

Bộ thống nhất hàn quốc chưa thông báo thời điểm chính xác giao số hàng trên, trong khi một số nguồn tin nói rằng mỹ và hàn quốc đang thảo luận về khả năng các xe tải vận chuyển thuốc và thiết bị có thể vi phạm các lệnh trừng phạt triều tiên. theo báo cáo, khoảng 150.000 người triều tiên được xác nhận nhiễm cúm từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2018.

Năm 2009, chính phủ hàn quốc đã cung cấp cho triều tiên khoảng 400.000 liều tamiflu và 100.000 liều thuốc relenza.

Mạnh Hùng - Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/the-gioi/han-quoc-thuc-day-viec-chuyen-thuoc-tamiflu-cho-trieu-tien-20190130111017932.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY