MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc tiếp tục chương trình tiêm phòng cúm mùa sau 48 ca tử vong

Hàn Quốc không tính tới việc đình chỉ chương trình tiêm chủng do kết quả khám nghiệm tử thi 20 người tử vong cho thấy không có mối liên quan trực tiếp giữa nguyên nhân tử vong với vắcxin phòng cúm.
Mục lục

giới chức y tế hàn quốc thông báo tiếp tục triển khai chương trình sau khi các chuyên gia không tìm thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa vắcxin phòng cúm với các trường hợp tử vong sau khi tiêm.

Theo hãng tin yonhap, trong thông báo ngày 24/10, cơ quan quản lý và phòng chống dịch bệnh hàn quốc (kdca) cho biết số người tử vong sau khi tại nước này hiện là 48 người.

Trường hợp đầu tiên ghi nhận ngày 16/10 vừa qua và có tới 80% số người là các cụ già trong độ tuổi 70-80 tuổi.

Phát biểu với báo giới, giám đốc kdca, bà jeong eun-kyeong nêu rõ cơ quan chức năng không tính tới phương án tạm đình chỉ tiêm chủng này do các kết quả khám nghiệm tử thi 20 người tử vong cho thấy không có mối liên quan trực tiếp giữa nguyên nhân gây tử vong với vắcxin phòng cúm.

[Số ca tử vong sau khi tiêm phòng cúm tại Hàn Quốc tiếp tục tăng]

Bà nhấn mạnh cơ quan chức năng sẽ cùng các chuyên gia để xác định chính xác nguyên nhân gây tử vong.

trước đó, hiệp hội y học hàn quốc (kma) đã đề nghị tạm thời ngừng dự án tiêm phòng cúm quốc gia trong vòng một tuần, để làm rõ sau khi tiêm phòng. kma khuyên những người dân đã tiêm phòng cần an tâm, nếu có dấu hiệu bất thường thì liên hệ cơ quan y tế gần nhất.

Trong khi đó, hiệp hội vắcxin hàn quốc (korvac) cho rằng không có mối liên hệ giữa các trường hợp tử vong và vắcxin, do đó cần phải tiếp tục triển khai dự án quốc gia.

Tháng trước, giới chức tiêm phòng cho 30 triệu người.

Kế hoạch này nhằm mục đích ngăn chặn nguy cơ hệ thống y tế bị quá tải do cùng lúc phải điều trị cho cả bệnh nhân mắc cúm và bệnh nhân covid-19. vắcxin phòng cúm của do hai nhà sản xuất là lg chem ltd và boryung biopharma cung cấp.

Trung bình mỗi năm tại có khoảng 3.000 người tử vong do các biến chứng của bệnh cúm./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-tiep-tuc-chuong-trinh-tiem-phong-cum-mua-sau-48-ca-tu-vong/673260.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY