MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao hơn số ca hồi phục

Tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 13/5, với 26 ca nhiễm mới được phát hiện, tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên đến 10.962 người.
Mục lục

Han Quoc tiep tuc ghi nhan so ca mac moi cao hon so ca hoi phuc hinh anh 1Chuyển bệnh nhân nhiễm

Ngày 13/5, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm

Số liệu thống kê của Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho thấy tính tới 10 giờ (giờ địa phương) ngày 13/5, với 26 ca nhiễm mới được phát hiện, tổng số ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc đã lên  đến10.962 người.

Số bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn thêm 25 người nâng lên thành 9.695 người, chiếm 88,4%. Số bệnh nhân Tu vong tăng 1 ca lên thành 259 người.

Liên quan đến ổ dịch lây nhiễm tập thể mới bùng phát ở "khu phố Tây" Itaewon, KCDC cho biết số ca nhiễm đã vượt ngưỡng 100 người, chủ yếu ở độ tuổi thanh niên với thành phần đa dạng gồm cả binh sỹ quân đội, nhân viên y tế, giáo viên, công chức nhà nước và cả người thân trong gia đình (do bị lây nhiễm chéo) và quy mô lây nhiễm đã lan ra một số tỉnh thành trong cả nước, trong đó có cả đảo Jeju.

[Mỗi người dân Hàn Quốc phải gánh khoản nợ hơn 12.000 USD]

Số lượng ca nhiễm là công dân Seoul vẫn chiếm số đông, tiếp đến là vùng phụ cận (tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon). 

Trước nguy cơ thủ đô Seoul có thể trở thành ổ dịch thứ hai (sau Daegu), Chính phủ Hàn Quốc đã công bố bản hướng dẫn (sửa đổi) cách thức đối phó với đại dịch COVID-19, áp dụng quy định bắt buộc SARS-CoV-2 và được giữ bí mật về danh tính...

Sau thủ đô Seoul, tỉnh Gyeongi ngày 12/5 cũng ban hành chỉ thị hành chính đóng cửa tất cả các quan bar, vũ trường, câu lạc bộ, các hoạt động vui chơi giải trí đông người trong thời gian hai tuần và áp dụng biện pháp xử phạt nặng nếu cố tình vi phạm.

Phát biểu với báo giới cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết ngay trong tuần này chính phủ sẽ huy động mọi nguồn lực để tìm ra tất cả những người đã đến Itaewon trong khoảng thời gian từ ngày 24/4 đến 5/5.

Ông cũng kêu gọi những người liên quan đến ổ dịch Itaewon cần chủ động và tự nguyện đi lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 càng sớm càng tốt./.

(Vietnam+)

Dòng sự kiện:Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-tiep-tuc-ghi-nhan-so-ca-mac-moi-cao-hon-so-ca-hoi-phuc/639926.vnp)
1 Tiếp »