MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàn Quốc ưu tiên tiêm phòng cho các nhân viên y tế tuyến đầu

Hàn Quốc triển khai tiêm vắcxin của Pfizer/BioNTech trước tiên tại 5 cơ sở tiêm chủng do nhà nước quản lý ở thủ đô Seoul và các vùng phụ cận, do sản phẩm này yêu cầu điều kiện bảo quản lạnh đặc biệt.
Mục lục

Han Quoc uu tien tiem phong cho cac nhan vien y te tuyen dau hinh anh 1

Theo phóng viên ttxvn tại seoul, ngày 27/2, một nhóm 300 đang điều trị cho các bệnh nhân covid-19 là những đối tượng đầu tiên được tiêm vắcxin ngừa covid-19 do hãng dược phẩm pfizer (mỹ) cùng đối tác biontech (đức) nghiên cứu bào chế, một ngày sau khi đất nước khởi động chiến dịch tiêm chủng miễn phí.

Các bác sỹ, y tá và chuyên gia y tế đang điều trị cho các bệnh nhân covid-19 ở seoul và các vùng phụ cận được tiêm những mũi vắcxin đầu tiên tại cơ sở tiêm chủng của nhà nước ở trung tâm thủ đô. tổng cộng, có 55.000 sẽ được tiêm vắcxin của pfizer/biontech, với phác đồ tiêm chủng 2 liều. chương trình

Hàn quốc triển khai tiêm tiêm chủng do nhà nước quản lý ở thủ đô seoul và các vùng phụ cận, do sản phẩm này yêu cầu điều kiện bảo quản lạnh đặc biệt. chính quyền có kế hoạch thiết lập 120 cơ sở tương tự tại các bệnh viện đa khoa, trung tâm huấn luyện thể lực và các địa điểm khác do nhà nước quản lý.

[Các quốc gia tiếp tục triển khai tiếp nhận, tiêm vắcxin ngừa COVID-19]

Các cơ quan y tế hàn quốc dự kiến sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm lô vắcxin đầu tiên của pfizer vào ngày 20/3 tới. ngoài ra, 10 triệu liều vắcxin khác của

Trong khi đó, trung tâm y tế quốc gia hàn quốc cho biết cơ quan này đang tìm cách tối đa hóa số lượng người được bằng cách sử dụng bơm kim tiêm có khoảng chết thấp (lds).

Theo đó, lượng vắcxin còn dư trong bơm kim tiêm được giảm xuống mức tối thiểu nhờ giảm không gian giữa kim tiêm và pít-tông, giúp một lọ vắcxin có thể tiêm cho 7 người (dự kiến trước đó là 6 người). nếu thành công, hàn quốc sẽ được ghi nhận là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng bơm trong tiêm chủng ngừa covid-19./.

Đức Hưng (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-uu-tien-tiem-phong-cho-cac-nhan-vien-y-te-tuyen-dau/697014.vnp)
 • Hỏi đáp về bệnh sởi và bệnh Rubella

  Hỏi đáp về bệnh sởi và bệnh Rubella
  Nhằm cung cấp những thông tin cập nhật đầy đủ về bệnh sởi, Rubella, các biện pháp phòng bệnh cũng như những điều cần biết về vắc-xin phối hợp sởi - Rubella...
 • Những câu chuyện có thật về sốc do phản xạ thần kinh

  Những câu chuyện có thật về sốc do phản xạ thần kinh
  Trong Y văn, ngay từ ngày xa xưa tuy chưa hiểu hết hết về cơ chế của phản xạ thần kinh, mọi người cũng đã chú ý đến rất nhiều về tình trạng sốc hay ngừng tim đột ngột do kích thích vào một số vùng khá nhạy cảm trên cơ thể con người.
 • Sơ cứu khẩn cấp cho người xuất huyết tiêu hoá

  Sơ cứu khẩn cấp cho người xuất huyết tiêu hoá
  Bệnh XHTH là một căn bệnh nguy hiểm cần được phát hiện sớm. Tuy nhiên trong thực tế, đa số bệnh nhân tới viện vì các triệu chứng nôn ra máu và đi ngoài phân đen...
 • Những “ngân hàng” của lòng nhân ái

  Những “ngân hàng” của lòng nhân ái
  Nhiều người thường nói rằng nghề y là một nghề đặc biệt vì nó liên quan đến mạng sống của con người. Chỉ khi nào người ta không khỏe, trạng thái tinh thần không thoải mái thì họ mới tìm đến thầy thuốc.
 • Xuất huyết tiêu hoá có thể đe doạ tính mạng

  Xuất huyết tiêu hoá có thể đe doạ tính mạng
  Bệnh xuất huyết tiêu hóa (XHTH) là một bệnh xuất huyết thường gặp. Tình trạng máu thoát khỏi lòng mạch của ống tiêu hóa vào trong lòng của ống tiêu hóa do nhiều nguyên nhân tác động gây nên.
 • Hạ đường huyết, vì sao?

  Hạ đường huyết, vì sao?
  Hạ đường huyết là bệnh rất hay gặp, nhất là ở phụ nữ, đa phần mọi người đều cho rằng đó là do bị thiếu máu. Tuy nhiên ít người biết rằng chứng hạ đường huyết còn có nguyên nhân do bệnh lý.
 • Thầy thuốc trên đảo Song Tử Tây đỡ đẻ thành công cho sản phụ

  Thầy thuốc trên đảo Song Tử Tây đỡ đẻ thành công cho sản phụ
  Các thầy thuốc đang công tác tại bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc tỉnh Khánh Hoà vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ là cư dân đang sinh sống ngoài đảo
 • Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế

  Cần chung tay chống bạo hành nhân viên y tế
  Gần đây tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế có chiều hướng gia tăng cả về số vụ, cả về tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm. Sự việc đã đến mức cần phải gióng lên hồi chuông báo động.
 • Làm thế nào để chống bạo hành y tế?

  Làm thế nào để chống bạo hành y tế?
  Chiều qua, ngồi trong quán cà phê sang trọng chờ một khách nước ngoài, hẹn gặp để trao đổi về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ, tôi nghe được chuyện ở đâu đó thân nhân bệnh nhân tát vào mặt bác sĩ đang khám bệnh cho con mình.
 • Nhận biết bệnh nhiễm nấm lưỡi ở trẻ em

  Nhận biết bệnh nhiễm nấm lưỡi ở trẻ em
  Nấm lưỡi một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh biếng ăn ở trẻ, nhưng lại là yếu tố ít được các bậc phụ huynh chú ý.
1  ... Tiếp »