MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hàn Quốc và Australia hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã hỗ trợ 300.000 USD, Đại sứ Australia tại Việt Nam cũng giúp 100.000 đôla Úc cho người dân vùng lũ lụt miền Trung.
Mục lục
Plan International Việt Nam huy động 26,3 tỉ đồng hỗ trợ người dân bị lũ lụt tại Quảng Bình, Quảng Trị

Tổ chức phi chính phủ quốc tế plan international hiện đang tiếp cận và hỗ trợ 2 tỉnh quảng bình và quảng trị sau thiên ...

Tổ chức GNI hỗ trợ 120 triệu đồng cho người dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bị lũ lụt

Với mong muốn hỗ trợ khắc phục hậu quả sau thiên tai, tổ chức good neighbors international (gni) tại việt nam dự kiến sẽ trao ...

Ngày 29/10, tại trụ sở bộ nnptnt, ông park noh-wan - đại sứ đặc mệnh toàn quyền hàn quốc tại việt nam đã trao trực tiếp gói hỗ trợ tiền mặt trị giá 300.000 usd để giúp việt nam khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào bị lũ lụt tại miền trung.

Để có phương án sử dụng hiệu quả gói hỗ trợ nêu trên, bcđ trung ương về pctt sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để thống nhất phương án phù hợp.

Hàn Quốc và Australia hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
Ông Park Noh-Wan - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao trực tiếp gói hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai cho Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ NNPTNT - Ủy viên BCĐ Trung ương về PCTT. Ảnh: LĐO

Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: phát tiền cho dân để cứu trợ; hỗ trợ sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng; hoặc hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão.

Ngoài ra, đại sứ australia tại việt nam – ông robyn mudie cho biết australia đã và đang huy động 100.000 đôla úc (khoảng 73.000 usd) để hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp. khoản hỗ trợ nhân đạo này sẽ được cung cấp thông qua tổ chức đối tác nhân đạo australia.

Hàn Quốc và Australia hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
Hướng dẫn sử dụng hệ thống xử lý nước uống cho hộ dân Nguyễn Thị Tâm, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh ngày 27/10/2020.

Ngoài ra, chương trình aus4innovation do tổ chức csiro australia phối hợp với bộ khoa học và công nghệ quản lý đã chuyển 20.000 đôla úc nhằm góp phần vào nỗ lực cứu trợ miền trung. các chuyên gia xử lý nước thuộc đại học công nghệ sydney sẽ làm việc với các đối tác địa phương để nhanh chóng sản xuất và triển khai các hệ thống xử lý nước cho các hộ gia đình và trường học bị ảnh hưởng.

Chính phủ australia cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ việt nam khắc phục hậu quả lũ lụt, thiên tai.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Nam Phi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái” với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “thương người như thể thương thân”, ngày 23/10, ...

Cộng đồng người Việt Nam tại Lào chuyển 100 triệu kip về Việt Nam ủng hộ đồng bào miền Trung

Ngày 23/10, tăng ni phật tử chùa Phật Tích Lào và Hội người Việt Nam tại thủ đô Vientiane đã gửi Đại sứ Nguyễn Bá ...

Tweet

EmailIn bài viết

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/han-quoc-va-australia-ho-tro-dong-bao-mien-trung-bi-lu-lut-122222.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY