Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàng chục công nhân cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

(MangYTe) - Sáng 14/1, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho biết: Trong đêm 13/1, hầu hết các công nhân Công ty TNHH CCIPY Việt Nam bị ngộ độc đã được xuất viện và hiện chỉ còn 10 người đang phải nằm viện điều trị.
Mục lục

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm và trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phú yên đã lấy mẫu thức ăn trong bữa cơm trưa của các công nhân bị ngộ độc tại nhà ăn công ty tnhh ccipy việt nam gửi đến viện pasteur nha trang để xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể trên.

Theo đó, 82 công nhân công ty sản xuất linh kiện điện tử (ccipy) tại xã an phú, thành phố tuy hòa phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại nhà ăn tập thể của công ty. nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm. các công nhân có dấu hiệu ngộ độc đã được tổ y tế của công ty đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh phú yên.

Hàng chục công nhân cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Ngành y tế tỉnh đã huy động nhân lực, thiết bị khẩn trương cấp cứu các nạn nhân. theo bác sĩ phạm hiếu vinh - giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh phú yên, hiện, 82 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đã được đưa đến 6 phòng khoa, chuyên môn của bệnh viện để điều trị. theo chẩn đoán và các triệu chứng ban đầu, nguyên nhân là ngộ độc tiêu hóa. tất cả bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe. riêng một số bệnh nhân mang thai được chăm sóc, kiểm tra y tế kỹ.

Giám đốc sở y tế tỉnh phú yên, bác sĩ nguyễn thị mộng ngọc cho biết: do lượng bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện khá đông nên sở y tế đã điều động thêm kíp gồm 1 bác sĩ và 5 điều dưỡng viên của bệnh viện y học cổ truyền tỉnh phú yên đến hỗ trợ. các khoa, phòng có bệnh nhân nằm điều trị cũng được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, nước uống phục vụ bệnh nhân. bệnh viện đa khoa tỉnh phú yên phối hợp với công ty ccipy để thông báo cho người nhà bệnh nhân.

LN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/hang-chuc-cong-nhan-cap-cuu-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-20210114072240258.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY