MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Hàng không từ chối vận chuyển khách không khai báo y tế

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa yêu cầu các hãng, cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai công tác kiểm soát hành khách khai báo y tế tại các cảng hàng không, sân bay; đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cũng như yêu cầu bắt buộc khai báo y tế trước chuyến bay.
Mục lục

Ông thắng yêu cầu, các hãng hàng không từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh. trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

Cục trưởng cục hàng không việt nam cũng yêu cầu các cảng hàng không chỉ đạo lực lượng an ninh thực hiện đúng trách nhiệm và nhiệm vụ được giao trong quá trình làm việc; dừng việc phối hợp với hãng hàng không hỗ trợ và hướng dẫn hành khách hoàn thành việc khai báo y tế và bố trí nhân sự kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực soi chiếu an ninh theo các chỉ thị, văn bản yêu cầu trước đây của cục hàng không việt nam.

Các cảng cần hỗ trợ các hãng hàng không thực hiện thông báo cho hành khách yêu cầu bắt buộc phải khai báo y tế trước chuyến bay trên hệ thống phát thanh hoặc trên màn hình thông báo tại các cảng hàng không. các cảng vụ hàng không khu vực phải triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài đang hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Nhật Uyên

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Hang-khong-tu-choi-van-chuyen-khach-khong-khai-bao-y-te-638398/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY