Pháp luật hôm nay

Hàng loạt người dùng bằng giả trường Đại học Đông Đô để bảo vệ luận án tiến sĩ

Kết luận điều tra xác định có 55 trường hợp sử dụng bằng giả do trường Đại học Đông Đô cấp để xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ.
Mục lục

Cơ quan an ninh điều tra bộ công an đã đề nghị viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố các bị can nguyên cán bộ trường đại học đông đô gồm: dương văn hòa (nguyên hiệu trưởng); trần kim oanh (nguyên phó hiệu trưởng kiêm phó viện trưởng viện đào tạo liên tục); lê ngọc hà (phó hiệu trưởng); trần ngọc quang (nguyên phó trưởng phòng quản lý đào tạo và quản lý sinh viên) phạm vân thùy (cán bộ nhà trường) cùng 5 bị can khác về hành vi giả mạo trong công tác.

Các bị can Hòa, Quang, Thùy (từ trái qua). Ảnh: CA cung cấp

Theo kết luận điều tra, lợi dụng sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2, bị can trần khắc hùng (chủ tịch hđqt trường đại học đông đô, hiện đang bỏ trốn) và đồng phạm đã tuyển sinh và cấp bằng cho hàng trăm trường hợp mà không cần phải học.

Căn cứ tài liệu thu giữ được, cơ quan an ninh điều tra xác định đại học đông đô đã cấp bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng anh cho 626 trường hợp nhưng chỉ có 216 trường hợp có thông tin để xác minh. trong đó, có tới 193 người được cấp bằng không qua tuyển sinh, đào tạo hoặc không đủ điều kiện để cấp bằng; 23 người có tham gia học tập tại các cơ sở nhưng do đại học đông đô chưa được cấp phép đào tạo văn bằng 2 nên số bằng đã cấp cho những người này không có giá trị.

Đối với 193 người được trường đại học đông đô cấp bằng giả, có 60 người đã sử dụng bằng. đáng chú ý có 55 trường hợp sử dụng bằng giả này để xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ, 1 trường hợp làm điều kiện bảo vệ thạc sĩ, 1 trường hợp thi nâng ngạch thanh tra viên, 1 trường hợp thi tuyển công chức, 2 trường hợp kê khai vào hồ sơ cán bộ...

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, cơ quan an ninh điều tra đã có văn bản kiến nghị các cơ quan chủ quản xử lý cán bộ vi phạm theo quy định đối với các trường hợp sử dụng bằng giả của đại học đông đô.

Các trường hợp chưa sử dụng bằng, cơ quan điều tra đã có văn bản đề nghị bộ giáo dục và đào tạo hủy bỏ, thu hồi các bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng anh hệ văn bằng 2 chính quy đã cấp cho các cá nhân không đúng quy định và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng về việc, bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng anh do trường đại học đông đô cấp không có giá trị.

Bảo Đăng (T/h)

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/hang-loat-nguoi-dung-bang-gia-truong-dai-hoc-dong-do-de-bao-ve-luan-an-tien-si-547706.htm)
1  ... Tiếp » 

Châu Âu huyền bí lọt top 1 sách du ký bán chạy

Châu Âu huyền bí lọt top 1 sách du ký bán chạy
(Tổ Quốc) - Châu Âu Huyền Bí, cuốn sách du ký được chắp bút bởi tác giả Philippe Ngo cùng nhóm cộng sự, nổi bật với lối viết trải nghiệm thực tế, khai thác chủ đề ngách- du lịch đen (dark tour), đang trở thành xu hướng mới trong giới thích xê dịch.

Lễ hội đền – chùa Linh Quang đón bằng Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

Lễ hội đền – chùa Linh Quang đón bằng Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia
(Tổ Quốc) - Lễ hội truyền thống 2021 và Lễ đón bằng Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia đền - chùa Linh Quang sẽ được tổ chức vào ngày 20/2 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Khi các chú khuyển hào hứng phát hiện người mắc COVID-19

Bắc Ninh: Xót xa phát hiện thi thể thai nhi trong bãi rác gần khu công nghiệp Yên Phong

Thông cáo báo chí về phiên trù bị Đại hội XIII của Đảng

Hải Phòng: Chủ hụi bỗng dưng biến mất, hàng chục hộ dân lo mất Tết

Dừng nhận hồ sơ cấp thẻ Căn cước công dân mã vạch và CMND 9 số

Tử vi hàng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 26.1.2021

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu chính thức của học sinh Hà Tĩnh

Xe máy va chạm kinh hoàng với ô tô bán tải, 2 người tử vong

TP.HCM: Cháy dãy nhà trọ, một bé gái bỏng nặng

Phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp trong ngày đầu làm việc của Đại hội Đảng XIII

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY