MangYTe

Khoa học hôm nay

Hàng loạt tỉnh, thành đổi chiều cho nghỉ học sau công văn của Bộ GD-ĐT

MangYTe - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) có công văn hỏa tốc gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020, các tỉnh thành đã thông báo cho học sinh đi học ngày 17-2 lập tức đổi chiều cho học sinh nghỉ học.
Mục lục

Phun khử trùng tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Sáng 15-2, ông Nguyễn Thanh Tiệp - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An - cho biết đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Long An kiến nghị cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh này được nghỉ học đến hết tháng 2.

Trước đó một ngày, UBND tỉnh Long An vừa có văn bản thông báo việc học tập sẽ được trở lại vào ngày 17-2 sau hai tuần được nghỉ. Tuy nhiên, ông Tiệp cho biết sau khi nhận được văn bản từ Bộ GD-ĐT, sở đã họp và thống nhất theo yêu cầu từ bộ.

Sáng 15-2, ông Đào Anh Dũng - phó chủ tịch TP Cần Thơ - đã quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2. Ngoài ra công tác phòng chống dịch vẫn tiếp tục thực hiện tại các cơ sở giáo dục. Các trường lên kế hoạch ôn tập hoặc dạy trực tuyến đến học sinh.

Trước đó, Sở GD-ĐT Kiên Giang cũng có quyết định kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đến hết tháng 2. Theo đó, trong ngày các trường phải hoàn tất việc thông tin đến phụ huynh và học sinh.

Theo Bộ GD-ĐT, đến 10g30 sáng nay 15-2, những tỉnh, thành dưới đây đã có quyết định cho học sinh nghỉ học hết tháng 2:

TP.HCM, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Nông, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Trị, Đồng Tháp, Hậu Giang, Cần Thơ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Vĩnh Long, Tuyên Quang, Đông Nai, Hưng Yên, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Giang, Cà Mau, Huế, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Bình Phước, An Giang, Bình Định, Hà Nam.

* Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật...

TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2-2020

TTO - Cuối giờ chiều 14-2, thường trực UBND TP.HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP.HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29-2.


SƠN LÂM - THÙY TRANG - ĐÔNG HÀ - TRUNG TÂN - VĨNH HÀ - DUY THANH

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/hang-loat-tinh-thanh-doi-chieu-cho-nghi-hoc-sau-cong-van-cua-bo-gd-dt-20200215094255829.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY