MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hàng trăm chim chết vì sợ pháo hoa giao thừa

Các nhà vận động bảo vệ động vật khẳng định nguyên nhân khiến hàng trăm con chim chết trên một con phố ở Rome, Italy, là chúng quá hoảng sợ khi nghe tiếng nổ pháo hoa.
Mục lục

Hàng trăm chim chết vì sợ pháo hoa giao thừa - Ảnh 1.

Xác hàng trăm con chim trên một con phố ở rome, italy, sau đêm giao thừa. ảnh: iopa facebook.

Video được ghi lại bên ngoài ga tàu roma termini, ga chính tại thành phố rome, đêm giao thừa 2021 cho thấy xác của hàng trăm con chim phủ rải rác trên đường và lối dành cho người đi bộ ở hai bên.

"đây là mặt đáng sợ của bản chất con người. pháo hoa. hàng trăm con chim chết. thật không thể tin được. hãy nhìn xem có bao nhiêu con ở đây", người quay đoạn video nói.

Theo Sun, những con chim trên chủ yếu là sáo.

Nguyên nhân khiến hàng trăm con chim chết hiện chưa được công bố, tuy nhiên tổ chức quốc tế bảo vệ động vật khẳng định chúng đã đậu gần khu vực cư dân sử dụng pháo nổ và pháo hoa để chúc mừng năm mới.

"Rất có thể chúng chết vì sợ. Nhiều khả năng chúng hoảng quá nên cùng bay lên và lao vào nhau, hoặc đâm vào cửa sổ hay dây điện. Cũng không loại trừ là chúng chết vì đau tim", Loredana Diglio, phát ngôn viên của tổ chức trên, nói, mô tả sự việc như "một vụ thảm sát".

Trong khi đó, hiệp hội hoàng gia về bảo vệ chim nói rằng "có ít bằng chứng cho thấy pháo hoa gây hại cho những con chim hoang dã hay ảnh hưởng tới việc bảo tồn chúng". cơ quan này cũng khẳng định tác động của pháo hoa đối với chim chỉ tương tự như giông bão.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng khuyến cáo: "để giảm thiểu tác động bất lợi của pháo hoa lên loài chim, chúng tôi kêu gọi những người tổ chức bắn pháo hoa tránh bắn gần các khu vực hoang dã nhạy cảm, chẳng hạn như các khu bảo tồn thiên nhiên và các địa bàn mà chim làm tổ".

Ngoài lệnh cấm bắn pháo hoa, giới chức Rome cũng áp lệnh giới nghiêm tới 22h như một trong những biện pháp nhằm ngăn ngừa lây lan Covid-19.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hang-tram-chim-chet-vi-so-phao-hoa-giao-thua-20210102143617075.htm)
Từ khóa: thị trường
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY