MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hàng trăm con giun tóc trong ruột cụ ông 86 tuổi

Đà Nẵng-Cụ ông 86 tuổi, nôn mửa liên tục một tuần, tiểu không được, bác sĩ Bệnh viện 199 khám phát hiện hàng trăm con giun tóc trong ruột.
Mục lục

Ngày 5/3, bác sĩ hoàng phương thủy, trưởng khoa tiêu hóa - nội tiết, bệnh viện 199 (bộ công an) cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau tức thượng vị ngực trái, nôn mửa dịch hồng. nội soi đại tràng phát hiện hàng trăm con nhúc nhích trong ruột bệnh nhân.

Bệnh nhân có tiền sử suy tim, nhồi máu não, u xơ tuyền liệt tuyến. Sau khi được điều trị bằng thuốc, sức khỏe cụ ổn định, tiếp tục điều trị tại khoa Nội Tim mạch.

Theo bác sĩ thủy, nguyên nhân cơ bản dẫn đến là do ăn phải thực phẩm có chứa trứng giun, thực phẩm không được rửa kỹ và không được nấu chín.

"Giun tóc gây ra tổn thương niêm mạc đường ruột, thiếu máu dẫn đến suy kiệt, nếu nhiễm giun nặng có thể làm sa và loét trực tràng", bác sĩ Thủy cho biết.

Hình ảnh nội soi đại tràng bệnh nhân với hàng trăm con giun tóc. Ảnh: Bệnh viện 199

Hình ảnh nội soi đại tràng bệnh nhân với hàng trăm con giun tóc. Ảnh từ Bệnh viện 199.

Bác sĩ Thủy khuyến cáo người dân nên tẩy giun định kỳ 2 lần một năm, thời gian tẩy giun cách nhau 4-6 tháng. Đến bệnh viện khám ngay khi có triệu chứng bất thường, kịp thời điều trị tránh bệnh tình trở nên trầm trọng. Duy trì thói quen ăn chín uống sôi để giảm nguy cơ nhiễm giun.

Lê Cầm

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/hang-tram-con-giun-toc-trong-ruot-cu-ong-86-tuoi-4243836.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY