MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hàng trăm giáo viên, đoàn viên Cần Thơ hiến máu nhân kỷ niệm Ngày 20/10

GDTĐ - Ngày 16/10, gần 300 cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) tham gia hiến máu tình nguyện.
Mục lục

Cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện. Cán bộ, giáo viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên quận Ninh Kiều hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện.

Đây là hoạt động chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) và ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10).

Theo anh Đinh Quyết Thắng, Bí thư quận Đoàn Ninh Kiều: Phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện các hoạt động giàu tính nhân văn “Thương người như thể thương thân”, quận Đoàn phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, thanh niên về ý nghĩa hoạt động hiến máu tình nguyện.

Trước khi hiến máu, các giáo viên, công đoàn viên và đoàn viên thanh niên được các bác sĩ kiểm tra sức khoẻ.

Bác sĩ nguyễn xuân khôi, phụ trách khoa hiến máu nhân đạo bệnh viện huyết học tp cần thơ cho biết: trước đây khi thực hiện chỉ thị 16, do hạn chế người dân đi lại nên số người dân hiến máu rất ít. các tỉnh không thể tổ chức được hiến máu nên số lượng máu tiếp nhận khan hiếm.

Để có đủ nguồn máu cung cấp các bệnh viện trong khu vực, ngành y tế phải vận động đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên ngành y tham gia hiến máu để hỗ trợ nguồn máu.

Các hoạt động phong trào tham gia hiến máu được tổ chức lồng ghép trong các hoạt động chào mừng như thế này rất có ý nghĩa và nhân văn, đồng thời hỗ trợ kịp thời bổ sung nguồn máu cho các bệnh viện trong khu vực.

Bên cạnh lực lượng giáo viên, đoàn viên, các chiến sĩ Công an cũng tham gia hiến máu tình nguyện.

Cô mạch lệ xuân, hiệu trưởng trường th ngô quyền (quận ninh kiều) chia sẻ: "đây là một việc làm rất có ý nghĩa trong thời điểm này, ngoài việc giảng dạy trường chúng tôi còn tham gia tổ chức các hoạt động thiện nguyện. đặc biệt, trường có hơn 20 cán bộ giáo viên thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu, với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đây là lần thứ 10 cô nguyễn kim ngân, giáo viên trường th võ trường toản (quận ninh kiều) tham gia hiến máu. cô hào hứng chia sẻ: "cách đây hơn 3 tháng tôi cũng có đi hiến máu tại trường thcs an hoà (quận ninh kiều). từ thời sinh viên tôi đã bắt đầu tham gia hiến máu, nếu có cơ hội và điều kiện tôi đều tham gia".

"Hằng năm, vào những ngày lễ kỷ niệm 20/10, ngành cũng có tổ chức nấu ăn, trang trí văn thể mỹ. Nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh, ngành tổ chức hoạt động như thế rất có ý nghĩa và rất phù hợp với tình hình thực tế. Tôi cảm thấy vui trước việc làm hết sức ý nghĩa này" cô Ngân chia sẻ thêm.

Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Huyết học TP Cần Thơ thực hiện nghiêm công tác phòng dịch khi tham gia lấy máu.

Anh Phan Quốc Việt, Phó Bí thư Đoàn phường An Cư (quận Ninh Kiều) cho biết: Sau khi nhận được thông báo phát động hiến máu, đơn vị Đoàn phường An Cư đã kêu gọi cán bộ đoàn viên, hội viên tham gia hiến máu.

"tôi cảm thấy rất vui khi tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này. thời gian sắp tới nếu có tổ chức các hoạt động như thế này tôi sẽ tiếp tục vận động các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia", anh quốc việt cho biết.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hang-tram-giao-vien-doan-vien-can-tho-hien-mau-nhan-ky-niem-ngay-2010-up5Z8Vd7g.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY