Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hàng trăm hộ dân ở thị xã Đức Phổ bị ngập sâu sau mưa lớn

(MangYTe) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, nước sông Trà Câu (Quảng Ngãi) đã dâng cao trên mức báo động 3 hơn một mét vào rạng sáng 6/11. Hiện hàng trăm hộ dân ở thị xã Đức Phổ bị ngập sâu, chia cắt.
Mục lục

Theo chính quyền thị xã đức phổ, đến sáng 6/11, có khoảng 800 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu ở các phường phổ ninh, phổ văn, phổ thuận, phổ minh bị ngập sâu. tại tổ dân phố an trường, phường phổ ninh trong sáng 6/11, nhiều khu vực bị ngập sâu tới 1,5m. gần 80 hộ dân bị cô lập trong nước lũ. nước dâng cao rất nhanh nên nhiều người dân đã phải di dời ngay trong đêm.

Trao đổi với phóng viên, ông võ minh vương - phó chủ tịch ubnd thị xã đức phổ cho biết, từ rạng sáng, ubnd thị xã đức phổ đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng gồm công an, quân đội và lực lượng xung kích tại chỗ của các xã, phường khẩn trương hỗ trợ người dân vùng bị ngập sâu di dời đến nơi an toàn. trước mắt, ưu tiên người già và trẻ nhỏ. đồng thời, bố trí lực lượng chốt chặn ở những điểm giao thông bị ngập, để cảnh báo, đảm bảo an toàn lưu thông.

Với diễn biến thời tiết tiếp tục có mưa lớn, mực nước sông trà câu dâng cao, công tác phòng chống mưa lũ được chính quyền thị xã đức phổ tập trung khẩn trương với quyết tâm không để thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Nước lũ tràn vào nhà dân.

Lực lượng dân quân tự vệ đến hỗ trợ người dân di dời tránh ngập.

Người dân thu dọn đồ đạc lên cao để tránh nước.

Nước lũ dâng kéo theo rác chảy qua nhà người dân khiến tường rào bị nghiêng

Văn Phong - Đình Sang

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/hang-tram-ho-dan-o-thi-xa-duc-pho-bi-ngap-sau-sau-mua-lon-554733.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY