MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hành động của con rể Tổng thống Donald Trump khi cha vợ quyết không chịu nhận thua

MangYTe - Jared Kushner, con rể Tổng thống Trump đã quyết định phải có hành động khi cha vợ quyết không chịu nhận thua. Hiện tại, đương kim chủ nhân tòa Bạch Ốc vẫn không tin vào kết quả bầu cử.
Mục lục

Joe Biden - người vừa chiến thắng ngoạn mục trước ông Donald Trump là ai? Joe Biden - người vừa chiến thắng ngoạn mục trước ông Donald Trump là ai?

Tổng thống donald trump hiện rất tức giận với kết quả ông chỉ giành được 214 phiếu đại cử tri còn ông joe biden vượt xa với 290 phiếu. ngay khi ứng cử viên đảng dân chủ tuyên bố chiến thắng, ông trump đã lập tức bày tỏ thái độ trên twitter

Ông chủ hiện tại của Nhà Trắng viết: "Quan sát viên không được phép vào phòng đếm. Tôi thắng bầu cử, với 71 triệu phiếu bầu hợp lệ. Những điều tồi tệ đã xảy ra mà các quan sát viên không được thấy. Những điều chưa từng xảy ra. Hàng triệu phiếu bầu qua thư được gửi đến những người chưa từng yêu cầu chúng!".

Hành động của con rể Tổng thống Donald Trump khi cha vợ quyết không chịu nhận thua - Ảnh 2.

Jared Kushner được trao trọng trách khuyên ông Trump chấp nhận thua cuộc.

Chưa đến ngày chuyển giao quyền lực nên hiện tại ông Trump cùng nội các vẫn đang ở Nhà Trắng. Trong số đó có vợ chồng con gái ông - Ivanka Trump và Jared Kushner. Trước đó, Ivanka Trump và Eric Trump đều lên tiếng bênh vực cha mình thì những thành viên khác vẫn im lặng.

Tuy nhiên, trước thái độ có phần cực đoan với kết quả của ông donald trump, jared kushner đã phải ra tay hành động. hãng tin cnn dẫn lời hai nguồn tin cho biết jared kushner đã đề cập đến việc nhận thua với ông trump. động thái này diễn ra sau khi tổng thống đưa ra tuyên bố, thông qua chiến dịch tranh cử, rằng ông joe biden đang "vội vàng giả vờ là người chiến thắng" và cuộc đua "còn lâu mới kết thúc".

Lẽ ra công việc này thuộc về ông Mark Meadows, Chánh văn phòng của Nhà Trắng nhưng do ông đang mắc COVID -19 nên Jared Kushner phải làm thay. Chưa biết chàng rể nhà Trump có thành công trong việc thuyết phục hay không nhưng hiện tại kết quả kiểm phiếu đã ngã ngũ. Ông Joe Biden cũng có bài toàn văn tuyên bố chiến thắng của mình.

Dấu ấn 4 năm nhiệm kỳ của tổng thống donald trump:

- Năm 2017, ông ký sắc lệnh ngưng chương trình tiếp nhận người tị nạn trong bốn tháng, và tạm thời cấm công dân từ 7 nước Hồi giáo gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh vào Mỹ.

Cùng năm, ông Trump công du 12 ngày tại 5 nước châu Á, gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Philippines. Ông đã dự Tuần lễ cấp cao APEC ở Đà Nẵng và thăm chính thức Việt Nam. Việt Nam là quốc gia duy nhất mà ông Trump dừng chân ở 2 điểm: Hà Nội và Đà Nẵng.

- năm 2018, chiến tranh thương mại giữa mỹ và trung quốc chính thức nổ ra từ tháng 3 cùng năm, khi tổng thống mỹ donald trump tuyên bố đánh thuế với 50 tỉ usd hàng hóa trung quốc xuất vào mỹ để đáp trả những gì mà theo ông là hành vi thương mại không công bằng và đánh cắp tài sản trí tuệ.

Trong năm này, ông trump có cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo triều tiên kim jong un tại singapore. đây là cuộc gặp đầu tiên giữa một tổng thống mỹ đương nhiệm và một lãnh đạo triều tiên. hai bên đã nhất trí "làm việc hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo triều tiên".

- năm 2019, tổng thống trump và lãnh đạo triều tiên kim jong un có cuộc gặp thượng đỉnh mỹ - triều thứ hai vào cuối tháng 2/2019. lần này việt nam là nơi diễn ra cuộc gặp. lúc bấy giờ, phóng viên của nhiều tờ báo quốc tế đổ về việt nam đưa tin cuộc gặp quan trọng này.

- tháng 6/2019, tổng thống trump đã ghi vào lịch sử là tổng thống mỹ đương nhiệm đầu tiên bước vào lãnh thổ triều tiên khi ông có cuộc gặp với lãnh đạo triều tiên kim jong un ở biên giới liên triều.

- năm 2020 là một năm đầy sóng gió với ông trump nhưng ông đã có sự khởi đầu thuận lợi: là tổng thống mỹ thứ ba chính thức bị luận tội nhưng cuối cùng được xử "trắng án". tháng 2/2020, thượng viện mỹ bỏ phiếu tha bổng cho ông trump về 2 điều khoản luận tội gồm lạm quyền và cản trở quốc hội mỹ, đồng nghĩa ông không bị phế truất và tiếp tục tại vị.

Năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông Trump đã bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, vốn khởi phát từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Trong nước, cách xử lý đại dịch, tình trạng dịch bệnh hoành hành với số ca tử vong tăng vọt, công ăn việc làm bị mất... đã kéo tỉ lệ ủng hộ ông Trump xuống thấp.

Đỗ Quyên (th)

donald trump: chàng thanh niên bứt phá bước chân vào giới thượng lưu và tổng thống mỹ hiếm hoi chỉ được 1 nhiệm kỳ

tin liên quan

    Người thân mừng chiến thắng của Biden
  • Tình yêu 43 năm của ông Joe Biden và vợ
  • Điều gì sẽ xảy ra nếu ông Trump không chịu rời Nhà Trắng?

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hanh-dong-cua-con-re-tong-thong-donald-trump-khi-cha-vo-quyet-khong-chiu-nhan-thua-20201108160458184.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY