MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Hành tây diệt tế bào ung thư

Không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon, hành tây còn có nhiều tác dụng chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.
Mục lục
Phòng chống ung thư Các chuyên gia chỉ ra rằng hành tây và những loại cùng họ có khả năng phòng chống và khống chế nhiều loại ung thư.

Một nghiên cứu tại Pháp cho thấy, những phụ nữ mà thường xuyên ăn hành tây hoặc tỏi có tỷ lệ mắc ung thư vú rất thấp.

Công dụng chống ung thư của hành tây có được là do hai chất selen và quercetin. Selen có khả năng kích thích các phản ứng miễn dịch của cơ thể, từ đó có thể khống chế sự sinh trưởng của các tế bào ung thư.

Quercetin có khả năng khống chế sự hoạt động của tế bào ung thư. Các cuộc điều tra cho thấy những người thường xuyên ăn hành tây có tỷ lệ nhiễm các bệnh ung thư ít hơn những người khác 25%.

Bảo vệ tim mạch

Hành tây là loại rau củ duy nhất cho đến thời điểm hiện tại có chứa prostaglandin A.

Prostaglandin A có khả năng mở rộng mạch máu và giảm độ nhớt máu từ đó có tác dụng tăng lưu lượng máu mạch vành và phòng ngừa sự hình thành huyết khối.

Hành tây còn chứa lượng quercetin phong phú. Các nhà khoa học chỉ ra rằng quercetin có khả năng chống oxy hóa lipoprotein mật độ thấp.

Tốt cho tiêu hóa

Hành tây có mùi rất nồng vì vậy mà chúng ta thường bị chảy nước mắt mỗi khi sơ chế nó. Nhưng cũng chính bởi mùi đặc biệt này mà hành tây có khả năng kích thích tiết axit dạ dày và tăng cảm giác ngon miệng.

Các nghiên cứu từ động vật cho thấy hành tây có khả năng thúc đẩy nhụ động dạ dày, kích thích cảm giác thèm ăn của những người biếng ăn.

Mangyte.vn
Theo Lan Phương - Tiền Phong/ Vietnam

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY