Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hành trình “cùng bạn vượt lũ” của học sinh Hà Nội

GDTĐ - “Cùng học sinh Miền Trung vượt lũ” là tên gọi của chương trình từ thiện do Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) phát động với mong muốn giúp các bạn học sinh miền Trung nhanh chóng ổn định việc học.
Mục lục

Học sinh Trường Đoàn Thị ĐIểm mang lợn đất ủng hộ bạn miền Trung Học sinh Trường Đoàn Thị ĐIểm mang lợn đất ủng hộ bạn miền Trung

Hướng về miền trung yêu thương - nơi đồng bào đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, đoàn công tác trường tiểu học đoàn thị điểm hà nội đã bắt đầu hành trình cùng học sinh miền trung vượt lũ tại trường tiểu học phú tân, để chia sẻ với những khó khăn của học sinh nơi đây sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục hành trình đến trường.

Do tình hình mưa lũ dâng cao nhiều lần kéo dài, học sinh của trường tiểu học phú tân (huyện phú vang, thành phố huế, tỉnh thừa thiên huế), phải nghỉ học một thời gian để tránh bão.

Hiện tại, học sinh trường tiểu học phú tân vẫn chưa thể quay lại trường. toàn bộ đầm, phá, nhà cửa nơi đây bị ngập sâu, trường học vẫn ngồn ngang bùn đất, sách, vở bị ngập lũ không dùng lại được, bàn, ghế, tủ, thiết bị trường học, đồ dùng khác cũng bị hỏng nặng nề.

Tại đây, đoàn công tác của trường tiểu học đoàn thị điểm hà nội đã trao tận tay các học sinh trường tiểu học phú tân những phần quà với tổng giá trị là 170 triệu đồng gồm: balo, vở, đồ dùng học tập và trao tiền mặt cho 270 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hành trình hỗ trợ học sinh vùng lũ của trường tiểu học đoàn thị điểm hà nội là hoạt động ý nghĩa góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào miền trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. trong thời gian tới, hành trình này của thầy và trò trường tiểu học đoàn thị điểm hà nội sẽ tiếp tục chung tay vượt lũ cùng thầy cô tỉnh quảng bình.

Nói về chương trình ý nghĩa này, nhà giáo nguyễn thị hiền- chủ tịch hđqt trường đoàn thị điểm cho biết: để chia sẻ khó khăn với người dân miền trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, trường tiểu học đoàn thị điểm hà nội đã kêu gọi sự chung tay của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Đã có rất nhiều tấm lòng của các em học sinh, các đồng chí cán bộ giáo viên, các bậc cha mẹ học sinh và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình cùng học sinh miền trung vượt lũ. rất nhiều vở, áo ấm của học sinh đã được quyên góp để lên đường vào miền trung cùng các bạn nhỏ.

Nhiều bạn đã bớt tiền tiêu vặt, tiền quà sáng vào trưc tiếp nộp cho phòng tài vụ của trường. Đặc biệt bạn Nguyễn Đắc Minh Giang 4A4 đã mang cả con lợn đất tiết kiệm suốt năm qua tới trường ủng hộ số tiền lên tới 16.610.000 đồng.

Mỗi bạn học sinh, giáo viên lại hướng về miền Trung theo một cách riêng. Dự án “Hạt mầm yêu thương” của một số lớp là một ý tưởng sáng tạo và đầy ý nghĩa. Các bạn nhỏ cùng cô giáo cùng nhau trồng giá sạch để bán lấy tiền nộp quỹ từ thiện gửi các bạn miền Trung.

Mỗi sáng đến lớp, việc đầu tiên của các bạn là sẽ cho các khay, hộp gieo giá đi uống nước, và giờ ra chơi cuối ngày lại ra thăm khay, hộp giá đầy háo hức chờ thành phẩm của mình. Dự án không chỉ vun đắp lòng nhân ái, yêu thương mà còn giúp các em quý trọng sức lao động, kiếm tiền một cách có ý nghĩa gửi các bạn nhỏ khó khăn.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hanh-trinh-cung-ban-vuot-lu-cua-hoc-sinh-ha-noi-di58lepMg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY