MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Hành trình nối dài tri thức - nối nhịp tương lai của những cây cầu Bridgestone

Tiếp nối hoạt động Chung tay xây cầu ở Điện Biên và Đắk Lắk trong năm 2019, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam tiếp tục triển khai xây cầu tại các vùng nông thôn thuộc hai tỉnh Sơn La và Đồng Tháp.
Mục lục

Những cây cầu mới được xây dựng không chỉ giúp con đường đến trường của các em nhỏ được thuận tiện và an toàn hơn mà còn góp phần thay đổi tích cực cuộc sống hằng ngày của người dân địa phương.

Từ miền Đông Bắc của Tổ quốc

Bản lọng khoang, xã hát lót, huyện mai sơn, tỉnh sơn la là điểm đến đầu tiên của bridgestone việt nam trong hành trình xây cầu năm 2020. nơi đây có 114 hộ dân và gần 500 nhân khẩu sinh sống, trong đó tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn cao. cách đây 40 năm, người dân tự xây dựng chiếc cầu dây bằng gỗ để giải quyết nhu cầu đi, vận chuyển nông sản. qua thời gian, cây cầu đã bị xuống cấp hư hỏng nặng, đặc biệt vào mùa mưa, nước suối dâng cao tràn qua mặt cầu, gây nguy hiểm cho các em nhỏ khi tới trường.

Nhờ sự chung tay của bridgestone việt nam và các nhà hảo tâm, các em nhỏ và người dân bản lọng khoang nay đã có một cây cầu mới vững chãi để di chuyển dễ dàng, an toàn hơn ngay cả trong mùa mưa lũ. sau khi được đưa vào khai thác, cầu lọng khoang sẽ nối nhịp giao thông cho tuyến đường liên thôn từ bản lọng khoang về trung tâm xã hát lót. chiếc cầu mới lọng khoang có chiều rộng 3,5m được xây dựng kiên cố từ 180 cây chống, 5,71 tấn thép hình và 2,83 tấn cốt thép, có thời gian sử dụng ước tính lên đến 50 năm. cầu có khả năng chịu được tải trọng đến 10 tấn giúp bà con dễ dàng vận chuyển nông sản và lâm sản đến các nhà máy chế biến.

Với cây cầu mới, cuộc sống người dân bản Lọng Khoang đã thực sự bước sang trang mới

Với cây cầu mới, cuộc sống người dân bản lọng khoang đã thực sự bước sang trang mới

Tới vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Điểm đến tiếp theo của hành trình 2020 là xã bình tấn, h.bình thành, tỉnh đồng tháp. khu vực hai bên cầu có hơn 100 hộ dân sinh sống, trong đó hơn 60 em học sinh tiểu học hằng ngày phải đến trường trên cây cầu gỗ hẹp và thô sơ, trơn trượt và nguy hiểm vào mùa mưa lũ. nhờ sự hợp sức chung tay của các đối tác, cây cầu kênh thầy ba vĩ mới đã được thành hình không chỉ giúp các em nhỏ rút ngắn hành trình tới trường mà còn hỗ trợ người dân nơi đây đi lại, vận chuyển hàng hóa an toàn và thuận lợi hơn. sau khi hoàn thành, cây cầu với bề ngang 3m, chiều dài 36m, chịu trọng tải lên đến 3 tấn được kỳ vọng sẽ hoạt động bền vững trong vòng 30 năm.

Dì ba (xã bình tấn, h.bình thành, đồng tháp) chia sẻ: “cây cầu cũ nguy hiểm mỗi lần đi đâu dì thường phải nhờ con cháu chở. mà cầu đã cũ nên mùa nước lên đường trơn trượt, không thể đi xe mà phải dùng xuồng. mọi người đã mong mỏi có một cây cầu mới từ lâu nên giờ vui lắm”.

Chiếc cầu cũ bên cạnh chiếc cầu mới vững chãi và an toàn hơn tại xã Bình Tấn, huyện Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp trong ngày khánh thành

Chiếc cầu cũ bên cạnh chiếc cầu mới vững chãi và an toàn hơn tại xã Bình Tấn, H.Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp trong ngày khánh thành

Vì ý nghĩa nhân văn và thiết thực của chương trình, “chiếc cầu nối nhịp tri thức” của bridgestone việt nam đã vinh dự nhận được giải thưởng toàn cầu “csr gold award” năm 2019 cho chương trình vì cộng đồng xuất sắc nhất do tổ chức the pinnacle group international trao tặng.

Năm 2020, hoạt động xây cầu của bridgestone được kỳ vọng không chỉ tiếp sức cho hàng trăm em học sinh vùng lũ tới trường mà còn góp phần phát triển nền kinh tế địa phương trong thời gian tới. cùng sự chung tay của đối tác và các nhà phân phối trong nhiều năm, chương trình “chiếc cầu nối nhịp tri thức” của bridgestone hứa hẹn sẽ tiếp tục được nhân rộng ở nhiều địa phương trên cả nước.

Ông Sadaharu Kato - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam cùng các em học sinh Sơn La, Đồng Tháp tại lễ khánh thành cầu

Ông sadaharu kato - tổng giám đốc công ty tnhh kinh doanh lốp xe bridgestone việt nam cùng các em học sinh sơn la, đồng tháp tại lễ khánh thành cầu

Chia sẻ về dự án, ông sadaharu kato, tổng giám đốc công ty tnhh kinh doanh lốp xe bridgestone việt nam, cho hay: “là bố của ba đứa trẻ, tôi đồng cảm sâu sắc với những khát khao tri thức và ước mơ được đến trường an toàn của trẻ em vùng cao cũng như vùng đồng bằng trong mùa lũ. chương trình triển khai năm 2019 đã nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, sự đồng lòng của người dân cũng như sự ủng hộ của các đối tác và nhà phân phối. đó chính là động lực để bridgestone tiếp tục tìm kiếm và xây dựng thêm những chiếc cầu mới tại các vùng miền khác trên cả nước. một cây cầu kiên cố được xây dựng sẽ không chỉ giúp các em nhỏ rút ngắn con đường đến trường mà còn mở ra cơ hội phát triển giao thương cho người dân địa phương. chúng tôi hy vọng khi con đường đi kiếm con chữ bằng phẳng hơn, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội để thay đổi cuộc đời”.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/cong-dong/hanh-trinh-noi-dai-tri-thuc-noi-nhip-tuong-lai-cua-nhung-cay-cau-bridgestone-1298484.html)
 • Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai

  Đầu tư cho trẻ hôm nay để có nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai
  Lãnh đạo UBND Thành phố Đà Nẵng, địa phương đầu tiên ở miền Trung và một trong năm tỉnh, thành phố trên cả nước triển khai sớm nhất chương trình sữa học đường (SHĐ), nhấn mạnh: Việc đầu tư cho trẻ hôm nay để có một thế hệ phát triển mạnh mẽ về thể chất và trí tuệ, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong tương lai là việc làm hết sức ý nghĩa và quan trọng.
 • Bộ Y tế bổ nhiệm BSCKII Nguyễn Tri Thức làm Giám đốc BV Chợ Rẫy

  Bộ Y tế bổ nhiệm BSCKII Nguyễn Tri Thức làm Giám đốc BV Chợ Rẫy
  Ngày 11/10/2019, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho TTND.GS.TS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Phụ trách Quản lý Điều hành BV Chợ Rẫy và quyết định bổ nhiệm Tân Giám đốc BV Chợ Rẫy cho TTƯT. BSCKII Nguyễn Tri Thức.
 • Trí tuệ nhân tạo và tương lai của ngành y tế

  Trí tuệ nhân tạo và tương lai của ngành y tế
  Với các công nghệ mới, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), các bác sĩ có thể điều chỉnh hoạt động chẩn đoán và điều trị sao cho phù hợp...
 • Trí tuệ nhân tạo và tương lai của ngành y tế

  Trí tuệ nhân tạo và tương lai của ngành y tế
  Với các công nghệ mới, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), các bác sỹ có thể điều chỉnh hoạt động chẩn đoán và điều trị sao cho phù hợp với từng bệnh nhânthay vì dùng một phương pháp cho nhiều người như trước đây.
 • Sở y tế Sơn La lên tiếng về vụ mẹ con sản phụ tử vong tại BVĐK tỉnh

  Sở y tế Sơn La lên tiếng về vụ mẹ con sản phụ tử vong tại BVĐK tỉnh
  Liên quan đến thống tin mẹ con sản phụ L.T.M.G, 26 tuổi ở Mai Sơn, Sơn La tử vong vào ngày 5/9 tại BVĐK tỉnh Sơn La. Ngày 6/9, Sở y tế Sơn La đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế về trường hợp trên.
 • Sơn La: Truy tố 8 bị can trong vụ gian lận thi cử năm 2018

  Sơn La: Truy tố 8 bị can trong vụ gian lận thi cử năm 2018
  Viện KSND tỉnh Sơn La vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với 8 bị can vụ gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Trong đó, 6 bị can bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điểm b, khoản 2 Điều 356 BLHS. 2 bị can bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 356 BLHS.
 • NutiFood và hành trình đầy thử thách “nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt”

  NutiFood và hành trình đầy thử thách “nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt”
  Từ những ngày đầu khi chứng kiến cảnh các bệnh nhi không đủ dinh dưỡng phải chống chọi với bệnh tật cho đến gần 20 năm sau, khi đã gặt hái được nhiều thành công tại thị trường sữaViệt Nam, NutiFood vẫn kiên trì với sứ mệnh nâng chuẩn dinh dưỡng cho người Việt. Sự ra đời mới đây của dòng sản phẩm Kim Cương chính là bước tiến vượt bậc giúp NutiFood tiến gần hơn đến sứ mệnh đó.
 • Bộ tranh kể về hành trình mẹ “vật lộn” với nguy cơ con nhiễm bệnh mỗi ngày

  Bộ tranh kể về hành trình mẹ “vật lộn” với nguy cơ con nhiễm bệnh mỗi ngày
  Làm thế nào để con khỏe mạnh, phát triển tối ưu chính là nỗi lo của mọi người mẹ. Chính vì thế, “cuộc chiến” không hồi kết của mẹ nhằm bảo vệ con trong bộ tranh của Kawachan đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bà mẹ.
 • Gian lận thi cử ở Sơn La: Kiểm điểm Bí thư Tỉnh ủy, kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh

  Gian lận thi cử ở Sơn La: Kiểm điểm Bí thư Tỉnh ủy, kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh
  Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Uỷ ban kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo ông Phạm Văn Thủy - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018.
 • Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”

  Diễn viên Mạnh Trường: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục khi khám phá hành trình sữa học đường”
  Sau 2 ngày ghé thăm resort bò sữa Tây Ninh và Nhà máy sữa Vinamilk Bình Dương, tận mục sở thị dây chuyền sản xuất cũng như hành trình kỳ công cho ra đời những hộp sữa học đường chất lượng và giàu dinh dưỡng, diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY