MangYTe

Nhi Truyền nhiễm hôm nay

Bên cạnh chức năng chữa trị các bệnh lý nhi khoa do vi sinh vật gây ra như: vi khuẩn, virut, ký sinh trùng, nấm,... ; công tác khám chữa bệnh của Khoa Nhi Truyền còn bao gồm các kỹ thuật xử trí suy hô hấp như hút dịch đường thở, đặt nội khí quản; khám chữa và chăm sóc trẻ nhiễm HIV/AIDS, và tư vấn cho gia đình có trẻ mắc bệnh trên; cũng như thực hiện tiêm chủng vắc xin theo chương trình tiêm chủng mở rộng do Bộ Y Tế chỉ đạo. Các căn bệnh truyền nhiễm phổ biến ở trẻ em và dễ hình thành dịch bệnh như: viêm não Nhật Bản, thuỷ đậu, sởi, ho gà, quai bị, viêm màng não nhiễm khuẩn, viêm màng não do virut, lao màng não, bạch hầu, uốn ván, nhiễm khuẩn huyết, viêm gan virut,...

Hàn-Trung-Nhật nhất trí nghiên cứu chung về bụi nhỏ, bệnh truyền nhiễm

Quyết định trên được đưa ra tại Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Hàn-Trung-Nhật lần thứ tư, diễn ra tại Seoul ngày 26/12.
Mục lục

(Nguồn: urdupoint)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã nhất trí tiến hành nghiên cứu chung về và động đất, và nhất trí nối lại "Chương trình hợp tác nghiên cứu chung Hàn-Trung-Nhật" bị gián đoạn từ năm 2011.

Quyết định trên được đưa ra tại "Hội nghị Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Hàn-Trung-Nhật" lần thứ tư, diễn ra tại Seoul ngày 26/12.

Tại hội nghị này, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc Vương Chí Cương đề xuất chọn năm 2020 là năm hợp tác đổi mới khoa học và công nghệ Hàn-Trung-Nhật, để chính phủ 3 nước xúc tiến các

Bộ trưởng khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông hàn quốc choi ki-young đã hoan nghênh đề xuất trên và đánh giá đây là cơ hội thúc đẩy quan hệ hợp tác ba nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, với nhiều dự án có sự tham gia của chính phủ, doanh nghiệp, các trường đại học và cơ quan nghiên cứu.

[Bụi siêu nhỏ gây thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế Hàn Quốc]

Ba nước đã chia sẻ kết quả của sự kiện "hội thảo về chính sách khoa học và công nghệ hàn-trung-nhật" và cuộc họp ban lãnh đạo cơ quan hỗ trợ nghiên cứu châu á.

Hàn-Trung-Nhật nhất trí nghiên cứu chung về bụi nhỏ, bệnh truyền nhiễm và động đất. (Nguồn: Yonhap)

Tại hội nghị lần này, seoul và tokyo cũng nhất trí tổ chức cuộc gặp giữa bộ trưởng khoa học và công nghệ giữa hai nước, vận hành cơ chế thảo luận cấp vụ trưởng giữa bộ khoa học, công nghệ thông tin và truyền thông hàn quốc với bộ giáo dục, văn hóa, thể thao, khoa học và công nghệ nhật bản.

Hai bên cũng thảo luận về "Diễn đàn đổi mới khoa học công nghệ và nghiên cứu chung Hàn-Nhật."

Hội nghị bộ trưởng khoa học và công nghệ hàn-trung-nhật là cơ chế thảo luận nhằm tìm kiếm phương hướng giao lưu, hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ giữa 3 nước.

Ban đầu, hội nghị được tổ chức 2 năm một lần. Tuy nhiên, hội nghị đã không được tổ chức trong 7 năm 8 tháng qua, kể từ sau hội nghị diễn ra tại Trung Quốc tháng 4/2012./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/hantrungnhat-se-nghien-cuu-chung-ve-bui-nho-benh-truyen-nhiem/615262.vnp)
 • Thái độ với truyền thông

  Thái độ với truyền thông
  Tôi khá ngỡ ngàng khi vừa được Bộ Y tế mời gặp để trao đổi về tình hình truyền thông trong y tế. Bất ngờ hơn nữa, từ Bộ trưởng đến một số lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ đều biết đến các bài viết của tôi, dù đó chỉ là những chia sẻ đời thường của một bác sĩ chuyên phẫu thuật cột sống trên trang Facebook
 • Còn bao nhiêu người như ông Trần Văn Truyền?

  Còn bao nhiêu người như ông Trần Văn Truyền?
  Từ vụ việc vi phạm của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ, ông Vũ Quốc Hùng cho rằng, điều quan trọng là chúng ta rút được bài học gì.
 • 1000 sinh viên học viện Y Dược học Cổ truyền dâng hương Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh

  1000 sinh viên học viện Y Dược học Cổ truyền dâng hương Đại danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh
  Đoàn cán bộ, và 1000 sinh viên của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam đã tới dâng hương tưởng niệm Đại Danh Y Thiền sư Tuệ Tĩnh nhân ngày giỗ của Ông
 • Tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính”

  Tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính”
  Không ít bậc cha mẹ phải thốt lên Dạy con về giới tính - Sao mà khó thế!. Bạn yên tâm, các chuyên gia sẽ giải đáp những băn khoăn, lo lắng này trong chương trình tư vấn truyền hình trực tiếp: “Nói với con về giới tính” do Báo Sức khỏeĐời sống, trang tin SongKhoe.vn tổ chức ngày 21/1/2015.
 • Cẩm nang dạy con ứng phó với động đất, sóng thần

  Cẩm nang dạy con ứng phó với động đất, sóng thần
  Nhiều cha mẹ cho rằng, Việt Nam là nơi bình ổn, không có động đất, song thần hoặc nếu có cũng quá nhẹ, không nguy hại gì. Điều này không chính xác.
 • Tư vấn truyền hình trực tiếp: Mang thai an toàn

  Tư vấn truyền hình trực tiếp: Mang thai an toàn
  Báo điện tử Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tiếp với chủ đề: Mang thai an toàn
 • Chứng tự kỷ: cần sự quan tâm, nhìn nhận đúng từ truyền thông

  Chứng tự kỷ: cần sự quan tâm, nhìn nhận đúng từ truyền thông
  Đó là nội dung của cuộc hội thảo “Truyền thông về chứng tự kỷ” do Học viện báo chí Tuyên truyền phối hợp cùng Trung tâm sáng kiến sức khỏe dân số và Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam tổ chức sáng ngày 2/4/2015.
 • Dấu ấn di truyền và bệnh lý tim mạch

  Dấu ấn di truyền và bệnh lý tim mạch
  Việc hoàn tất “Đề án nghiên cứu về gen trên người” đã tạo nên một cơ hội mới cho các nhà khoa học trong việc phát hiện ra các bệnh nhân...
 • Đoán khuôn mặt con theo luật di truyền

  Đoán khuôn mặt con theo luật di truyền
  Bố mẹ hoàn toàn có thể đoán trước được khuôn mặt con ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ thông qua yếu tố di truyền.
 • Vô sinh do di truyền

  Vô sinh do di truyền
  Di truyền đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản ở nam và nữ. Các yếu tố di truyền tác động lên tất cả các giai đoạn của hệ thống sinh sản bao gồm: hình thành giới tính, quá trình sinh giao tử (trứng và tinh trùng), cũng như những giai đoạn đầu phát triển của phôi.
1  ... Tiếp »