MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Hậu Giang: Phó cục trưởng đến công an huyện chém gió từng lừa đảo trót lọt nhiều vụ

Chiều 25.12, thượng tá Lê Văn Huệ, Phó trưởng Công an H.Châu Thành A (Hậu Giang) cho biết, đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Diệp Ngọc Hà (SN 1973, ngụ Q.7, TP.HCM) về hành vi “Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Mục lục

Như báo điện tử Một Thế Giới đã thông tin, tối 19.12, ông Diệp Ngọc Hà mặc quân phục công an, mang quân hàm đại tá, bảng tên ghi chức vụ Phó cục trưởng (Hà giới thiệu là Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu - Bộ Công an), nói rằng đang trên đường đi công tác, tiện thế ghé Công an H.Châu Thành A (Hậu Giang) thăm anh em!

Tuy nhiên, qua giao tiếp, thấy Hà có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên Ban chỉ huy Công an H.Châu Thành A báo cáo đại tá Phan Hoàng Lắm, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, và được chỉ đạo liên hệ ngay với Văn phòng Bộ Công an và Cục Cơ yếu Bộ Công an để xác định Hà có phải là công an hay không.

Sau khi có thông tin Hà không phải là công an, qua làm việc, ông Hà cũng thừa nhận mình không phải là công an. Đồng thời, ông này tự nguyện giao nộp 1 thẻ Đảng, 1 giấy chứng minh CAND, 1 bằng lái xe ghi tên Diệp Ngọc Hà mặc quân phục CAND. Bước đầu Hà thừa nhận, thẻ Đảng, chứng minh CAND do Hà mua của 1 người không quen biết thông qua mạng xã hội.

Ông Hà trong trang phục công an - Ảnh: Thanh Vinh

Qua điều tra ban đầu, ông Hà thừa nhận đã thực hiện trót lọt một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở TP.HCM và một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Cụ thể, giữa năm 2019, anh Đ.Q.N. - đang công tác tại TP.Cần Thơ có nguyện vọng chuyển về Hậu Giang nên thông qua mối quan hệ quen biết có nhờ Hà “chạy” chuyển về Hậu Giang. Hà nói chi phí lo chuyển công tác là 120 triệu đồng. Do không đủ tiền nên anh N. vay mượn đưa trước cho Hà 60 triệu đồng và đến giờ vẫn chưa chuyển công tác về Hậu Giang được…

Trước đó, năm 2017, ông P.T.H. (SN 1963, ngụ tỉnh Kiên Giang), thông qua mối quan hệ bạn bè nên quen Hà. Hà “nổ” đang công tác tại Bộ Công an phía Nam, đang là chủ đầu tư dự án khu biệt thự Phú Xuân, H.Nhà Bè (TP.HCM). Hà dẫn ông H. đi xem mặt bằng và đưa cho xem bản phô tô dự án, tỉ lệ 1/500. Ông H. nhìn vào bản vẽ thấy Hà ký tên chủ dự án cùng với các thành phần tham gia thiết kế bản vẽ nên tin tưởng nhận san lấp mặt bằng, thi công hạ tầng dự án.

Giấy tờ giả của ông Hà- Ảnh: Thanh Vinh

Hà hứa với ông H. bán cho ông 3 nền nhà trong khu biệt thự này. Hà soạn hợp đồng thi công để cho ông H. và vợ là bà N.K.T. ký. Hà nói với H. do mình là công an nên không thể ký vào hợp đồng mà nhờ anh ruột là Diệp Văn Đ. ký. Sau đó, ông H. chuyển tiền nhiều lần qua tài khoản cho Hà thông qua tài khoản của Diệp Phương T. với số tiền 1,9 tỉ đồng. Sau đó, ông H. không liên lạc được với Hà…

Vụ thứ 3, vào tháng 7.2018, anh T.D.T. (SN 1995, ngụ Hậu Giang), thông qua mối quan hệ quen biết đã nhờ Hà xin vào biên chế trong CAND, Hà đồng ý với số tiền chi phí 500 triệu đồng và anh T. đã chuyển 20 triệu đồng cho Hà qua tài khoản của con gái Hà… Ngoài ra, Hà còn khai nhận thực hiện một số vụ lừa đảo khác trên địa bàn một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Thanh Vinh

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/phap-luat-c-70/hau-giang-pho-cuc-truong-den-cong-an-huyen-chem-gio-tung-lua-dao-trot-lot-nhieu-vu-128367.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY