Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Hầu hết siêu thị, trung tâm thương mại ở Hà Nội không sử dụng túi nilon khó phân hủy

Trên toàn thành phố có 140/170 siêu thị, trung tâm thương mại không sử dụng túi nilon khó phân hủy, chuyển đổi sử dụng túi tự hủy sinh học, túi môi trường sử dụng nhiều lần phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng...
Mục lục

Sở công thương hà nội vừa tổ chức hội nghị tăng cường quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây và công tác phòng chống, giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất phân phối tiêu dùng trên địa bàn thành phố hà nội.

Theo đó, trong năm 2020, công tác phòng chống, giảm thiểu rác thải nhựa trong sản xuất công nghiệp và phân phối tiêu dùng trên địa bàn thành phố đã nhận được sự hưởng ứng của người dân và các doanh nghiệp trong sản xuất, phân phối giảm thiểu rác thải nhựa, túi nilon...

hau het sieu thi trung tam thuong mai o ha noi khong su dung tui nilon kho phan huy
Thay thế túi nilon bằng các loại túi thân thiện với môi trường.

Đến nay, trên toàn thành phố có 140/170 siêu thị, trung tâm thương mại không sử dụng túi nilon khó phân hủy, chuyển đổi sử dụng túi tự hủy sinh học, túi môi trường sử dụng nhiều lần phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng, đạt 83% mức độ hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao.

Tại hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại đã sử dụng các sản phẩm dùng một lần như: khay, hộp, đĩa, tô… được sản xuất từ bã mía; thực hiện bao gói rau, củ, quả bằng các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên; ngừng cung cấp ống hút nhựa, sử dụng ống hút được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên (giấy, gạo, tre nứa…) tại các khu vực kinh doanh ăn uống.

Đánh giá về những kết quả này, phó giám đốc phụ trách sở công thương hà nội trần thị phương lan khẳng định, các siêu thị, trung tâm thương mại, nhiều doanh nghiệp sản xuất đã tích cực hưởng ứng công tác phòng chống, giảm thiểu rác thải nhựa.

Bà Trần Thị Phương Lan đề nghị các quận, huyện, thị xã cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhất là các hộ kinh doanh tại các chợ trên địa bàn tích cực tham gia chương trình.

Đồng thời, chủ động triển khai công tác kiểm tra theo quy định về bảo vệ môi trường, thực hiện nghiêm các chế tài, tạo sự công bằng giữa các doanh nghiệp tham gia phòng chống rác thải nhựa với các doanh nghiệp không tham gia.

Xuân Hinh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/hau-het-sieu-thi-trung-tam-thuong-mai-o-ha-noi-khong-su-dung-tui-nilon-kho-phan-huy-582424.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY