MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hãy uống nước ép dưa hấu theo cách này để ngăn ngừa ung thư và đột quỵ

Uống nước ép dưa hấu theo cách dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư và đột quỵ một cách hiệu quả.
Mục lục

Vào mùa hè, đặc biệt là ở các nước nhiệt đới như Ấn Độ, hầu hết mọi người đều thích thưởng thức loại trái cây ngon là dưa hấu.

Nước ép dưa hấu còn có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư và đột quỵ.

Chúng ta đều biết dưa hấu là một loại quả ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. tuy nhiên, nhiều người không rõ các chất dinh dưỡng trong dưa hấu còn có thể ngăn ngừa được một số căn bệnh nguy hiểm.

Chỉ cần nhắc tới căn bệnh ung thư cũng đã đủ khiến chúng ta cảm thấy sợ hãi. ung thư là một bệnh hiểm nghèo, đầu tiên là sự nhân lên bất thường của các tế bào trong cơ thể và cuối cùng sẽ phát triển thành các khối u phá hủy các mô và các cơ quan. một số loại ung thư phổ biến là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư não, ung thư máu…

Đột qụy là một căn bệnh nguy hiểm, xảy ra khi thiếu máu đến não, thường là do cục máu đông trong não. đột quỵ có thể tàn phá nghiêm trọng, gây tê liệt toàn bộ hoặc một phần cơ thể và có thể khiến người đó hôn mê trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Hãy thử làm nước ép dưa hấu theo cách này để ngăn ngừa ung thư và đột quỵ.

Các thành phần cần thiết

Nước dưa hấu tươi (không có chất phụ gia)

2 thìa nước cốt chanh

Các loại vitamin c trong nước cốt chanh cũng có thể cải thiện lưu lượng máu đến não để ngăn ngừa đột quỵ và hạn chế sự nhân lên của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Loại nước uống này giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như đột qụy, ung thư và có thể phát huy hiệu quả tốt nhất khi dùng thường xuyên.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị tự nhiên này có thể hiệu quả hơn khi bạn đồng thời thực hiện một số thay đổi về lối sống nhất định để ngăn ngừa bệnh tật.

Ăn thực phẩm lành mạnh, tránh thịt đỏ và các loại đồ ăn nhanh, không uống rượu và hút Thu*c lá, giảm căng thẳng, tập thể dục hàng ngày... cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa đột quỵ và ung thư.

Dưa hấu rất giàu enzyme được biết đến như một loại lycopene rất mạnh và có khả năng ngăn ngừa các cục máu đông trong não bằng cách cải thiện lưu thông máu.

Ngoài ra, lycopene trong dưa hấu cũng có thể hạn chế sự nhân lên bất thường của các tế bào trong cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh như ung thư.

Dưa hấu là loại trái cây ngon và bổ dưỡng, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Các loại vitamin c trong nước cốt chanh cũng có thể cải thiện lưu lượng máu đến não để ngăn ngừa đột quỵ và hạn chế sự nhân lên của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Cách dùng: cho thêm nước cốt chanh cho ly nước ép dưa hấu. khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp và thưởng thức. bạn nên uống loại nước này trước bữa ăn sáng mỗi ngày.

Theo Mộc Trà/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/hay-uong-nuoc-ep-dua-hau-theo-cach-nay-de-ngan-ngua-ung-thu-va-dot-quy-d123382.html

Theo Mộc Trà/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hay-uong-nuoc-ep-dua-hau-theo-cach-nay-de-ngan-ngua-ung-thu-va-dot-quy/20201227075908022)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY