Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hãy tưởng tượng đứng trước chục triệu người rồi hẵng chê hoa hậu ứng xử

(MangYTe) - Mỗi mùa hoa hậu, lại có những người kỳ lạ, thích chê thí sinh xấu, ứng xử kém mà không soi lại mình xem, liệu mình có làm nổi như người ta.
Mục lục V

Bao mùa hoa hậu nay, cứ đến hẹn lại lên, khi đêm chung kết xướng tên nàng hậu, là đồng loạt cộng đồng mạng lại lên đồng chê bai đủ thứ. Nào là chê hoa hậu xấu, nào là trả lời ứng xử kém thế, chê câu hỏi ứng xử nhạt, ngớ ngẩn, vô duyên...

Theo tôi, ai dám đăng ký thi hoa hậu thì chắc chắn phải đẹp hơn người rồi. Thi bao nhiêu vòng, bao nhiêu sự đánh giá, đương nhiên nhan sắc phải cực phẩm rồi, chê bôi gì nữa? Chứ bao người đẹp hơn ngoài kia – như cách anh chị vẫn nói – cũng đâu có đủ tự tin tham gia cuộc thi này để làm hoa hậu được đâu?

Hãy tưởng tượng đứng trước chục triệu người rồi hẵng chê hoa hậu ứng xử - 1Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020. (Ảnh: Vietnamnet)

Những người chê hoa hậu trả lời ứng xử ngô nghê, có đặt mình vào vị trí của các cô gái? Họ mới chỉ là những cô gái mười chín, đôi mươi, độ tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, vừa bước chân vào giảng đường đại học. Vậy mà bắt họ phải trả lời thông minh, trôi chảy, tóm lại là phải hoàn hảo như siêu nhân.

Chừng đó thời gian ngắn, đứng trước cả chục triệu người, các cô kịp cười cho đẹp, đi cho xinh, biết cảm ơn người dõi theo mình đã là đáng khen ngợi rồi, còn muốn các cô gái mới lớn trả lời như giáo sư, tiến sỹ mới vừa lòng các anh chị?

Cứ thử hỏi, những người đang ngồi đó chê bai tân hoa hậu, nếu các anh chị phải đứng giữa đám đông mười triệu người theo dõi trực tiếp, với hàng trăm chiếc máy quay truyền hình chĩa thẳng vào mặt, hàng nghìn chiếc máy ảnh chớp đèn liên tục, anh chị có đủ bình tĩnh, tự tin như các thí sinh thi hoa hậu không? Hay lúc đó những người lớn tiếng chê bai lại run rẩy, ú ớ "cấm khẩu" đứng như trời trồng tại chỗ, bao nhiêu hùng hổ, tự tin sẽ biến đi mất?

Thậm chí, chưa nói đến đứng trước mười triệu người, mà nếu được hỏi trong không gian riêng tư hơn, chưa chắc những kẻ thích chê bai đã trả lời xuất sắc hơn các thí sinh. Rõ ràng, họ chỉ bám víu vào một vài khoảnh khắc sơ sót của các cô gái mà chê lấy bằng được, như thể đặt vào đó là mình làm hoa hậu còn xuất sắc hơn cả người ta.

Quan điểm của tôi, hãy đặt mình vào vị trí các thí sinh thi hoa hậu. Họ chỉ là những cô gái mới lớn, chập chững bước vào con đường học hành, giao tiếp. Làm được như các em đã là quá tốt. Nếu tôi mà là giám khảo, tôi sẽ trao giải hết cho các thí sinh, vì sự xứng đáng về nhan sắc và sự tự tin mà các em đã thể hiện. 

(*) Ý kiến độc giả không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của VTC News.

Bạn có đồng tình với quan điểm trên? Hãy chia sẻ ý kiến ở box bình luận bên dưới.

An Huy

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/hay-tuong-tuong-dung-truoc-chuc-trieu-nguoi-roi-hang-che-hoa-hau-ung-xu-ar581643.html)
1  ... Tiếp » 

Phương Vy Idol: Đừng đặt quá nhiều tiêu chuẩn “tìm chồng” để rồi thất vọng

Phương Vy Idol: Đừng đặt quá nhiều tiêu chuẩn “tìm chồng” để rồi thất vọng
(MangYTe) - “Mỗi người đều có hoàn cảnh khác nhau. Khi tìm người đàn ông của cuộc đời mình, tôi đặt ra mục tiêu đó phải là một người tử tế và quan tâm, yêu thương tôi... Nhưng tất cả cũng còn tuỳ duyên, đừng đặt quá nhiều tiêu chuẩn để rồi thất vọng”, Phương Vy nói.

Cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, có doanh thu 50 tỷ đồng không phải nộp phí

Cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, có doanh thu 50 tỷ đồng không phải nộp phí
(MangYTe) - Cụ thể, theo quy định mới của Bộ Tài chính, nếu như năm 2021, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, có doanh thu nhỏ hơn hoặc bằng 50 tỷ đồng thì không phải nộp phí.

Phối đồ cá tính, hiện đại với thời trang oversize

Ngày hội Lan toả yêu thương cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Cãi nhau với bạn, trẻ lớp 2 đòi nhảy sông tự tử

Hà Nội mang nhiều đặc sản đến Hội nghị toàn quốc về du lịch

Nghe con khóc đến khàn tiếng, tôi chạy sang thì chết điếng khi thấy vợ nằm sõng soài trên nền đất, vết máu vương trên sàn nhà

Hai ông thông gia cãi nhau vì chiếc phong bì nhét vội trong lễ ăn hỏi

Cháu bà ngoại thì chắc rồi chứ bà nội thì chưa chắc

Chồng không khen tôi xinh

Giấu chồng mua vàng biếu mẹ, tôi không ngờ bà lại dùng số vàng đó vào một việc khiến tôi đau lòng

Đêm tân hôn chồng bỏ đi, tôi hoảng loạn khi mẹ chồng tiết lộ lý do

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng