Tin tức hôm nay

Tin tức

HCDC tạm ngưng nhận mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 có thu phí

Ngày 23/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết nhằm giúp cho người xuất cảnh có thể chủ động trong việc thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, đáp ứng yêu cầu hồ sơ để xuất cảnh, HCDC thông báo về việc tạm ngưng nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong dịp tết Nguyên Đán.
Mục lục

Trung tâm sẽ thực hiện nhận mẫu xét nghiệm đến hết ngày 8/2 (27 âm lịch), tạm ngưng và hoạt động trở lại bình thường từ ngày 17/2.

Hcdc là đơn vị được bộ y tế thẩm định, cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (covid-19) và đã triển khai thực hiện xét nghiệm covid-19 có thu phí dành cho người xuất cảnh từ cuối tháng 11/2020.

HCDC nhận mẫu xét nghiệm đến hết ngày 8/2 (27 âm lịch), tạm ngưng và hoạt động trở lại bình thường từ ngày 17/2.

Thông tin về hoạt động thực hiện xét nghiệm sars-cov-2 có thu phí dành cho người xuất cảnh của hcdc:

+ Hình thức đăng ký: qua điện thoại 0869.559.453 hoặc qua email: labo.hcdc@gmail.com và được xếp lịch hẹn đến cơ sở 121 Lý Chính Thắng (quận 3) để lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian: các ngày trong tuần - từ thứ 2 đến thứ 6.

+ kết quả sẽ được trả trực tiếp tại cơ sở 125/61 âu dương lân, phường 3, quận 8 (trong giờ hành chính). khi đăng ký xét nghiệm và nhận lại kết quả, người được xét nghiệm vui lòng kiểm tra kỹ các thông tin:

- Họ tên

- Ngày tháng năm sinh

- Giới tính

- Số Passport

- Quốc tịch

+ Trong trường hợp người xuất cảnh có nhu cầu lấy mẫu tại nơi cư trú, xin vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại trên để thỏa thuận.

+ Chi phí: 734.000 VNĐ/lần. Người xuất cảnh có thể nhận kết quả và đóng phí trực tiếp hoặc qua hình thức chuyển khoản.


Nguyễn Cảnh

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Thong-bao-tam-ngung-nhan-mau-xet-nghiem-SARS-COV-2-co-thu-phi-628520/)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY