MangYTe

Khoa học hôm nay

Hé lộ cây nấm như quả trứng đen, vài triệu 1 lạng nhưng người đào được không bán

Loại nấm này thường mọc ở những nơi có mối làm tổ bỏ đi, có giá trị dinh dưỡng và kinh tế vô cùng cao.
Mục lục

Những “quả trứng đen” mọc trong tổ mối này thường được gọi là Wulingshen hay nhân sâm Wuling. Nhìn vào tên gọi, có thể mọi người sẽ nghĩ đây là một loại nhân sâm, nhưng thực chất nó là một loại nấm có tên khoa học là Xylaria nigricans.

Ảnh: Sohu

Ảnh: Sohu

Hầu hết các loại nấm sẽ phát triển trong môi trường ít nắng và ẩm ướt, nhưng Wulingshen lại khác. Nó mọc và sinh trưởng ở những sườn đồi ấm áp hoặc ở những nơi có mối làm tổ bỏ đi.

Phần có giá trị thực sự của loại nấm này không phải ở phần thân trên của cây nấm, mà là phần củ ở dưới. Wulingshen sau khi trưởng thành sẽ hình thành củ có hình bầu dục hoặc hình cầu phía dưới. Củ này thường có màu xanh đen, bề mặt vỏ có đường vân và bóng, nắn sẽ thấy mềm.

Tại sao những người đào được loại nấm này lại không muốn bán?

Ảnh: Sohu

Ảnh: Sohu

1. Wulingshen sinh trưởng trong môi trường đặc biệt nên vô cùng quý hiếm

Nhiệt độ sinh trưởng của nấm phải đáp ứng từ 22 - 28 độ. Độ cao sinh trưởng khoảng 600m - 1000m so với mực nước biển.

Đồng thời, nồng độ carbon dioxide trong môi trường phải cao thì nấm mới có thể nảy mầm. Điều này cho thấy việc trồng Wulingshen rất khó khăn. Nên nó trở lên rất quý hiếm.

2. là thảo dược quý giá, có giá trị dinh dưỡng rất cao

Wulingshen là một trong những thảo dược quý hiếm của trung quốc, giá trị dược liệu của nó rất cao. wulingshen giàu các chất dinh dưỡng và khoáng chất như canxi, sắt, có tác dụng dưỡng tim, bổ khí, chống lão hóa, hữu ích cho người bị chấn thương. vì vậy nhiều người đào được wulingshen sẽ giữ lại để dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/he-lo-cay-nam-nhu-qua-trung-den-vai-trieu-1-lang-nhung-nguoi-dao-duoc-khong-ban-ar800109.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/he-lo-cay-nam-nhu-qua-trung-den-vai-trieu-1-lang-nhung-nguoi-dao-duoc-khong-ban/20230705035650092)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư
  Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
  Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
 • Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết
  Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY