MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Hé lộ cuộc sống bỉm sữa của gia đình sinh ba: 2 tháng đầu gần như thức trắng đêm, mỗi tháng tốn 30 triệu nuôi con

Người xưa vẫn có câu: Hai vợ chồng son thêm đứa con thành bốn để miêu tả sự thay đổi rất lớn của một cặp vợ chồng khi có con nhỏ. Vậy có đến 3 đứa nhỏ cùng một lúc thì ra sao nhỉ?
Mục lục

Hẳn nhiều độc giả vẫn còn chưa quên câu chuyện của anh Đông và chị Huyền ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Cặp đôi đã nên duyên nhờ bộ phim truyền hình đình đám một thời "Quỳnh búp bê". Sau khi xem phim và cùng bình luận trên mạng xã hội về bộ phim này, cả hai quen nhau, yêu thương và đi đến hôn nhân.

Sau đám cưới, cặp đôi đón thêm một niềm vui lớn khi chị Huyền mang thai cặp sinh ba hoàn toàn tự nhiên. Tháng 6/2019, chị Huyền hạ sinh 2 bé trai và 1 gái vô cùng kháu khỉnh, xinh xắn. Sinh nở, chăm chút cho một đứa trẻ đã là điều không hề dễ dàng, vậy thì Hai tháng đầu gần như thức trắng đêm

Chị Huyền cho biết: "Cảm giác của mình khi được làm mẹ của ba đứa con xinh xắn thực sự rất vui và hạnh phúc, tất nhiên đi kèm với đó là cả vấn đề kinh tế nữa".

Sau khi sinh con xong, gia đình chị phải thuê thêm 2 bác giúp việc và ông bà nội, ngoại cùng giúp đỡ mới có thể chăm sóc được cho ba em bé. Lượng sữa mẹ không đủ để nuôi ba anh em Táo, Xoài, Dâu nên vợ chồng chị Huyền kết hợp nuôi bé cả bằng sữa mẹ và sữa công thức.

Cứ 2,5 ngày thì ba bé uống hết một hộp sữa 800g, còn cả ba anh em dùng hết bao nhiêu bịch bỉm thì chị Huyền không nhớ nổi, chỉ biết là khá nhiều.

Chị Huyền kể, 2 tháng đầu ba nhóc tỳ nhà chị gần như không cho mọi người được ngủ ban đêm. Cả ba anh em thi nhau khóc từ 10 giờ đêm đến 1-2 giờ sáng hôm sau. Ròng rã khoảng 2, 3 tháng thì bỗng một ngày đẹp trời ba anh em lại "rủ nhau" ngoan hơn. Từ đó chị cũng mới được nghỉ ngơi một chút xíu.

Việc phải chăm nom ba con nhỏ khiến chị Huyền không tránh khỏi việc bị strees. "Đêm hôm thì phải thức, sáng ngày ra mệt mỏi lắm, kéo dài hàng mấy tháng trời nên không thể tránh được sự căng thẳng. Nhưng mình tự nhủ là có con thơ thì phải vậy thôi, miễn sao các con khoẻ mạnh là mừng lắm rồi" - chị Huyền tâm sự.

Cuộc sống của anh Đông và chị Huyền cứ xoay quanh công việc và quay vòng với việc ăn - ngủ - khóc của các con. Càng lớn lũ nhóc càng quậy hơn khiến vợ chồng anh Đông, chị Huyền lắm lúc cũng thấm mệt.

Nhưng nhìn các con cười đùa thì niềm hạnh phúc lại khiến anh chị quên hết mệt mỏi và có động lực để cố gắng hơn, lo cho con cuộc sống thật tốt đẹp. Bà mẹ ba con hé lộ, sang năm vợ chồng anh chị sẽ tiếp tục sinh thêm con cho vui cửa vui nhà.

Chi phí nuôi con mỗi tháng hết khoảng 25-30 triệu

Hiện tại, hàng ngày phải chăm lo cho công việc ở cửa hàng của gia đình nhưng chị Huyền đều tự tay nấu hai bữa ăn dặm cho các con. Ông xã của chị Huyền cũng rất bận rộn với công việc, nhưng cứ lúc nào rảnh rỗi thì lại giúp vợ chăm con hay cứ đi làm về đến nhà là nô đùa với bọn trẻ.

Chị Huyền tiết lộ, tổng chi phí mỗi mà vợ chồng chị nuôi các con mỗi tháng dao động khoảng 25-30 triệu đồng, trong đó bao gồm cả chi phí thuê vú em. Ông bà nội ngoại cũng giúp đỡ anh chị một phần, còn chủ yếu vẫn là anh Đông và chị Huyền cùng nhau cố gắng lo cho các con.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/he-lo-cuoc-song-bim-sua-cua-gia-dinh-sinh-ba-2-thang-dau-gan-nhu-thuc-trang-dem-moi-thang-ton-30-trieu-nuoi-con-20200315155816665.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung