MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hé lộ đồ uống tốt nhất sau khi tập thể dục

Hãy bỏ qua các loại nước uống thể thao (sports drink), vì sữa sôcôla có thể mới chính là loại đồ uống tốt nhất cho bạn sau các buổi tập thể dục, thể thao, theo một nghiên cứu mới.
Mục lục

Hé lộ đồ uống tốt nhất sau khi tập thể dục

Ảnh minh họa

Các nhà khoa học phát hiện, sữa sôcôla chứa đựng mọi chất dinh dưỡng mà cơthể chúng ta cần để bồi bổ sau khi đổ mồ hôi trên sàn tập. Trong đó, các proteingiúp các cơ hồi phục và lượng calo thay thế cho số bị đốt cháy khi chúng ta rènluyện sức khỏe.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh, là sản phẩm chứa lượng chất béo thấp, sữa sôcôlalà "tiêu chuẩn vàng cho đồ uống hồi phục sức khỏe".

Phát hiện trên dấy lên các câu hỏi về sự phổ biến của nước uống bổ sungprotein (đạm dạng lỏng), sản phẩm từng được các vận động viên thể hình ưachuộng. Hiện nhiều người bình thường cũng dùng chúng với niềm tin thứ đồ uốngthể thao này sẽ khiến họ khỏe hơn.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu thuộc đại học cornell (mỹ), sữa sôcôlacũng có tác dụng tương tự, nếu không muốn nói là tốt hơn các sản phẩm nước uốngbổ sung protein. kết luận được rút ra, sau khi họ tiến hành nghiên cứu tìm kiếmthứ đồ uống tốt nhất cho giai đoạn sau buổi tập, nhằm giúp các vận động viênchuyên nghiệp không phải ăn quá nhiều vào buổi tối để bù đắp chế độ luyện tậpkhắc nghiệt của họ.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng phần mềm máy tính để phát triển một công thức chosản phẩm tốt nhất và kết hợp nó với lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng. họđã thử cho thêm axit béo omega 3 vào đồ uống, nhưng nó làm tăng hàm lượng chấtbéo của sản phẩm lên quá nhiều. họ cũng thử cho thêm đường, nhưng nhận ra việcnày có thể gây các vấn đề về dạ dày.

Rốt cuộc, sau nhiều thử nghiệm, các chuyên gia đã tìm ra thứ đồ uống tối ưu:một chai sữa sôcôla 237ml đã biến đổi thành phần để chứa 16g protein và cung cấp230 calo. trong khi đó, một chai sữa sôcôla thông thường, có dung tích tương tựchỉ chứa 8g protein và cung cấp 160 calo.

Nhà nghiên cứu wattenberg nói thêm rằng, 20g protein là lượng đạm tối ưu chosự hồi phục cơ của một vận động viên sở hữu cân nặng chừng 63,5kg. một vận độngviên bóng chày nặng tới 127kg, với khối lượng cơ lớn hơn có thể cần 30 - 35gprotein và thu nhận lượng chất đạm này thông qua việc ăn trực tiếp các thanhsôcôla hoặc thực phẩm giàu đạm khác.

Theo Bộ Y tế Anh, phụ nữ và đàn ông trưởng thành nói chung chỉ cần 50gprotein/ngày. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đang hấp thu lượng đạm lớn hơn mức đótừ các bữa ăn hàng ngày.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/he-lo-do-uong-tot-nhat-sau-khi-tap-the-duc-233713.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/he-lo-do-uong-tot-nhat-sau-khi-tap-the-duc/20210305091651780)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY