MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hẻm nail Sài Gòn ngay chợ Bến Thành rôm rả 10 năm qua, nay Covid-19 còn đâu?

Bên trong con hẻm làm nail (móng) dài chưa tới 300 mét trên đường Lê Thánh Tôn (Q.1, TP.HCM) giờ đây vắng bớt tiếng cười nói rôm rả từ dạo giãn cách toàn xã hội hồi tháng 4 năm ngoái 2020. Đây là hẻm nail mệnh danh lớn nhất Sài Gòn với đủ thành phần khách.
Mục lục

Vừa khai trương đã đóng cửa

Câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra tại tiệm nail của chị tuyết (chủ 2 trong 6 tiệm đang hoạt động) tại hẻm nail một thời sôi động bậc nhất. cứ nhìn chợ bến thành là rõ, ngày thường phồn hoa bao nhiêu, giờ lại heo hút bấy nhiêu. khách vãng lai ít đi, đương nhiên ‘con hẻm làm đẹp’ cũng thưa thớt bóng người.

Hẻm nail Sài Gòn ngay chợ Bến Thành rôm rả 10 năm qua, nay Covid-19 còn đâu? - ảnh 1

Khai trương tiệm nail thứ 2 chưa đầy tháng, chị tuyết buộc phải đóng cửa theo lệnh giãn cách toàn xã hội. các tiệm nail bắt đầu quay trở lại hoạt động sau 15 ngày, nhưng tất cả đều rơi vào tình trạng ế ẩm và kéo dài cho tới tận bây giờ. “năm rồi ăn tết dài hạn nên năm nay có ăn tết đâu. khách nước ngoài ở tiệm tôi chiếm khoảng 30%, năm vừa qua coi như mất trắng, chưa tính khách du lịch trong nước”, chị bộc bạch.

Chị hà (40 tuổi, q.1) là chủ tiệm nail lâu đời nhất đến nay còn hoạt động, chia sẻ: “nếu ngày thường phục vụ 10 khách thì nay chỉ còn 2, 3 khách là cùng. mọi năm, 30 tết đông lắm mà đợt rồi chưa tới chục người. khách có thể “nhịn” làm đẹp chứ không thể nhịn ăn, nhịn uống”.

Hẻm nail Sài Gòn chuyện trò rôm rả hơn 10 năm qua, nay còn đâu?

Khách cảm thấy thoải mái, hài lòng khi làm nail ở con hẻm này.

ẢNH: THANH KHƯƠNG


Con hẻm bao năm qua vẫn rất được lòng giới chị em phụ nữ, ăn mặc giản dị có, sang trọng cũng không ít. đặc biệt là những người từ phương xa đến, tò mò và mong muốn trải nghiệm cảm giác làm đẹp mới lạ để thấy sài gòn rất đỗi thân thương.

đặc sản sài gòn hẻm: 'tám quên sự đời' ở hẻm nail gần chợ bến thành

Kể từ lúc mở tiệm năm 2007 tới giờ, chị Hà cho biết chưa bao giờ con hẻm này vắng vẻ và thê thảm đến vậy. Nhưng biết làm sao được, người giàu sợ ra đường, người nghèo lo bươn chải. Kinh tế khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, chị em nội trợ phải thắt chặt chi tiêu để còn có cái lo cho con cái, gia đình.

Hẻm nail Sài Gòn chuyện trò rôm rả hơn 10 năm qua, nay còn đâu?

Suốt năm qua, đứng từ đầu hẻm nail nhìn ra sẽ thấy chợ bến thành lúc nào cũng vắng hoe.

ẢNH: THANH KHƯƠNG


Con hẻm gây thương nhớ

Anh Tiền (31 tuổi, Q.8) đã có hơn 10 năm theo nghề nail, non nửa số đó chọn gắn bó với con hẻm này, cho hay: “Mình chủ yếu chỉ làm cho khách quen, họ rảnh ngày nào giờ nào thì nhắn trước để sắp lịch. Trong lúc làm, mình thường trò chuyện cho khách đỡ chán, tất nhiên là không để mất tập trung mà làm đau da chân, da tay của khách”.

Anh thợ chia sẻ mình có rất nhiều khách “ruột”, chị tiffany (38 tuổi, q.2) là một trong số đó. cứ hễ tới đợt cắt tỉa móng tay, móng chân, chị lại nhắn tin cho anh tiền để đặt chỗ trước. “mình làm nail với bạn này hơn chục năm rồi, bạn đổi đi đâu thì mình theo đó. mình thuộc dạng khó tính nhưng bao nhiêu năm rồi vẫn rất an tâm khi để bạn làm. ngoài việc có một bộ móng ưng ý, mình có thể thoải mái chia sẻ, trò chuyện với bạn ấy như người thân trong nhà”, chị chia sẻ.

Hẻm nail Sài Gòn chuyện trò rôm rả hơn 10 năm qua, nay còn đâu?

Thợ làm cẩn thận, kỹ lưỡng nên khách hoàn toàn có thể an tâm.

ẢNH: THANH KHƯƠNG


Bà Ngọc (63 tuổi) là khách vãng lai, nói: “Làm đẹp ở salon hay vỉa hè không quan trọng, quan trọng là cảm giác mà chỗ đó đem lại cho mình. Đây là lần thứ 2 tôi quay trở lại đây, cảm giác vẫn như lần đầu, vô cùng thoải mái và dễ chịu”.

Hiện giờ, đa số các tiệm nail ở đây đều đã được sang chuyển qua nhiều đời chủ. nơi đây mở cửa phục vụ khách trong khung giờ từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối mỗi ngày.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/hem-nail-sai-gon-ngay-cho-ben-thanh-rom-ra-10-nam-qua-nay-covid-19-con-dau-1345746.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY