MangYTe

Bạn nên biết hôm nay

Hẹp bao quy đầu, nên nong hay cắt?

Con trai tôi hơn 4 tuổi, từ bé đã nhiều lần bị sưng đầu “chim”, lúc đi tiểu thì bị lệch tia, tia đái bé, những lần sưng đau đến khám...
Mục lục
Con trai tôi hơn 4 tuổi, từ bé đã nhiều lần bị sưng đầu “chim”, lúc đi tiểu thì bị lệch tia, tia đái bé, những lần sưng đau đến khám, bác sĩ bảo rằng cháu bị hẹp bao quy đầu, đã nhiều lần khuyên cắt bao quy đầu cho cháu nhưng tôi sợ gây mê ảnh hưởng tới sức khỏe nên chỉ nong giãn cho cháu thôi. Vậy có phải cắt không ạ?

Uông Châu Hoan (trangleminh78@gmail.com)

hẹp bao quy đầu là hiện tượng D**ng v*t khi cương cứng mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi phần quy đầu được. Điều trị hẹp bao quy đầu gồm nong hoặc cắt da quy đầu và điều trị viêm nếu có. Việc nong da quy đầu được thực hiện ngay khi có triệu chứng hẹp. Cắt da quy đầu được làm khi nong da quy đầu thất bại. Thường thì bác sĩ không có chỉ định cắt da quy đầu trong mọi trường hợp mặc dù kỹ thuật cắt không khó mà thường nong. Tuy nhiên, trường hợp của bé hẹp hình ống có nghĩa da quy đầu thừa nhiều nên nếu nong sẽ hay tái phát nên bác sĩ khuyên cắt. Nếu phát hiện và điều trị sớm thì chỉ cần gây tê tại chỗ rồi nong sẽ ít đau hơn. Trường hợp phải cắt bao da sẽ đau hơn, thời gian thủ thuật cũng lâu hơn một chút. Nếu cắt thì có thể phải gây mê và quá trình tiểu phẫu thường mất từ 20-30 phút. Sau phẫu thuật sẽ có cơn đau nhẹ và bầm tím ở vết thương, có thể sử dụng Thu*c giảm đau, thường bệnh nhân sẽ được hồi phục sau 7-10 ngày. Chú ý, sau thủ thuật nong hoặc cắt da quy đầu cần giữ gìn vệ sinh vết thương sạch sẽ và khô ráo. Có những trường hợp chỉ nong một lần là được nhưng có trường hợp phải cắt bớt da bao qui đầu mới không bị hẹp lại. Tuy nhiên, trường hợp con bạn đã được nong có kết quả nên từ nay bạn nhớ giúp bé vệ sinh đúng cách mà bác sĩ đã hướng dẫn để tránh bị hẹp lại nhé.

BS. Kim Oanh

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
 • Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?

  Tại quận 6 nên đến bệnh viện nào để cắt bao quy đầu?
  Kính chào Mangyte, Hiện tại em có nhu cầu cắt bao quy đầu nhưng theo các thông tin tìm hiểu thì đa phần đều là ở các BV Bình Dân, Gia Định... khá xa nơi đang sinh sống. Mong Mangyte tư vấn giúp em, em có thể đến những bệnh viện nào gần khu vực quận 6 để thực hiện tiểu phẫu này và chi phí là bao nhiêu? Em chân thành cảm ơn. (Nguyễn Văn Tuấn - Quận 6, TPHCM)
 • Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu, Mangyte ơi?

  Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu, Mangyte ơi?
  Bác sĩ cho em hỏi chi phí (khám + phẫu thuật) cắt bao da quy đầu là bao nhiêu? Bệnh viện nào, khoa nào thực hiện ạ? Hiện tại em đang ở Q. Bình Thạnh, TP.HCM, kính mong bác sĩ trả lời cho em. Em xin chân thành cảm ơn! (Son Nguyen)
 • Nơi nào cắt bao quy đầu bằng “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu”?

  Nơi nào cắt bao quy đầu bằng “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu”?
  Chào Mangyte, Tuần tới em muốn đi cắt bao quy đầu. Em nghe nói hiện nay có “kỹ thuật xâm lấn tối thiểu” khi cắt bao quy đầu có rất nhiều ưu điểm. Vậy cho em hỏi bệnh viện/phòng khám nào dùng phương pháp đó? Giá cả thế nào vậy Mangyte? (Phi Long - rongbay…@gmail.com)
 • BV Quận 12 có thực hiện cắt bao quy đầu không?

  BV Quận 12 có thực hiện cắt bao quy đầu không?
  Em ở Quận 12 - TPHCM, không biết BV Quận 12 có làm phẫu thuật cắt bao quy đầu không Mangyte? Chi phí bao nhiêu và phải nằm lại BV bao lâu? Em xin cảm ơn nhiều. (Thanh Ký - Quận 12 - TPHCM)
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo

  Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?

  Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?

  Phẫu thuật cắt bao quy đầu được BHYT chi trả bao nhiêu?
  Chào các bác sĩ trên mangyte.vn Xin bác sĩ cho em hỏi. Nếu như phẫu thuật cắt bao quy đầu mất 1 triệu tại nơi đăng kí BHYT thì nếu có BHYT sẽ được miễn giảm khoảng bao nhiêu phần trăm ạ.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí

  Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY