MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe!

Mặc dù đã qua 1 tuần kể từ ngày làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nay đã là 13 âm lịch nhưng đường phố TP.HCM vẫn thông thoáng lạ thường. Nhiều tuyến đường hay kẹt xe, ùn ứ ở các giao lộ nay người dân di chuyển dễ dàng. Một phần là do học sinh, sinh viên chưa đi học lại để phòng Covid-19.
Mục lục

Đi làm qua những cung đường kẹt xe từ lâu đã là nỗi ám ảnh của nhiều người dân sài gòn, nhưng sau kỳ nghỉ tết đến nay, đường phố tp.hcm vẫn thông thoáng, ít ùn tắc ở các giao lộ.

“Đi xe mấy ngày này khỏe nhất nè”

Anh nguyễn tuấn anh (29 tuổi, q.tân bình) đã thốt lên như vậy khi đi từ nhà đến công ty ở q.3 qua cung đường kẹt xe ám ảnh trường chinh, cộng hòa mà chỉ mất một nửa thời gian.

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 1

Khu vực Nhà thờ Đức Bà ít người qua lại

Ảnh: Vũ Phượng

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 2

Đường đinh bộ lĩnh vốn là con đường kẹt xe mỗi sáng, là nỗi ám ảnh nhiều người nay cũng di chuyển dễ dàng

Ảnh: Vũ Phượng

Anh cho biết, trước Tết mỗi ngày anh phải mất ít nhất 40 phút để chen chúc trên con đường Cộng Hòa để đi làm, xe máy, ô tô cứ vậy chen từng khoảng trống trên đường. Thậm chí, vỉa hè cũng không còn chỗ để có thể chen nên anh thường phải canh giờ đi sớm để né kẹt xe.

“người ta thường nói đùa đi xe máy hết đường cộng hòa có khi bằng thời gian bay từ sài gòn ra hà nội mà. thông thường đã kẹt rồi nên có sự cố gì trên đường là thôi rồi, xác định trễ giờ. mà hướng từ tân bình qua q.3, không biết đi đường nào khác vì đường nào cũng kẹt. nhưng từ mồng 6 tết đến nay thì tôi chỉ mất 20 phút, đường phố vắng nên chạy thích lắm. đi đâu cũng thấy khỏe re, không chen chúc mồ hôi mồ kê”, anh chia sẻ.

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 3

Cảnh hiếm thấy trên đường Võ Thị Sáu

Ảnh: Vũ Phượng

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 4

Đường Nguyễn Du rợp bóng cây mát mẻ trong lành

Ảnh: Vũ Phượng

Chị Nguyễn Mi Vân (34 tuổi, TP Thủ Đức) cũng kể, công ty chị ở Q.1 nên bình thường chị hay đi lối Đinh Bộ Lĩnh và về bằng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ngày thường, đó là hai đoạn đường ám ảnh của chị và nhiều người dân ở khu vực nhưng “đi riết quen” nên chị vẫn đi đường này thay vì chọn đi đường vòng.

“Trước Tết tôi đi Xô Viết Nghệ Tĩnh buổi chiều về là phải mất khoảng 20 – 30 phút mới chui ra khỏi được, nhất là đoạn 500m kéo dài từ giao nhau với Bạch Đằng đến D5. Còn sau Tết đến nay đi bất ngờ luôn, chạy một lèo từ Ngã tư Hàng Xanh về đến cầu Bình Triệu mà không phải nhấp nhấp tay ga gì hết”, chị Vân chia sẻ.

Cận cảnh 117.600 liều vắc xin Covid-19 của Anh vừa hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Vẫn vắng lặng hơn ngày thường

Theo ghi nhận của PV, các tuyến đường trung tâm như: Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu vốn là hình bàn cờ giao cắt với nhiều con đường khác, đèn đỏ liên tục nên ngày thường cứ giờ cao điểm sáng, chiều là kẹt xe.

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 5

Đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn Q.3) các phương tiện dễ dàng di chuyển

Ảnh: Vũ Phượng

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 6

Khu vực Hồ Con Rùa vắng vẻ

Ảnh: Vũ Phượng

Nhưng sau Tết đến nay, người dân có thể dễ dàng di chuyển qua các con đường này dù là đi xe máy hay ô tô. Vào 17 giờ chiều ngày 22 và 23.2 đường Điện Biên Phủ đều không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Các tuyến đường khác ở Q.1 như: Nguyễn Thị Minh Khai, Cách Mạng Tháng 8, Lê Duẩn,… các phương tiện cũng dễ dàng di chuyển.

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 7

Đường Lê Duẩn cũng vắng hơn ngày thường

Ảnh: Vũ Phượng

Hết Tết, qua mùng đường vẫn thênh thang: Người Sài Gòn chạy xe mấy ngày này rất khỏe! - ảnh 8

Đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1) đoạn gần giao lộ Phạm Ngọc Thạch

Ảnh: Vũ Phượng

cái tết khó quên trong con hẻm sài gòn vừa kết thúc phong tỏa vì covid-19

Một CSGT tại khu vực Q.Bình Thạnh cho biết, ngày thường Q.Bình Thạnh nổi tiếng xe đông, di chuyển chậm, nhất là đoạn qua khu vực Bến xe Miền Đông. Nhưng từ Tết tới nay, dù là vào ngày cao điểm người dân trở lại TP nhưng cũng không xảy ra tình trạng kẹt xe, thậm chí còn vắng người hơn thường ngày.

“sinh viên chưa quay trở lại trường học, học sinh cũng đang được nghỉ học nên đường phố sài gòn vắng vẻ hơn ngày thường. sau tết tới nay, khu vực ngã tư hàng xanh, đinh bộ lĩnh và xô viết nghệ tĩnh các phương tiện đều dễ dàng di chuyển, không xảy ra tình trạng xe đông hay ùn ứ, kể cả tại các giao lộ”, vị csgt này thông tin.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/het-tet-qua-mung-duong-van-thenh-thang-nguoi-sai-gon-chay-xe-may-ngay-nay-rat-khoe-1345647.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY