MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Hi hữu: Đỡ đẻ thành công sản phụ trên xe cấp cứu tại tâm dịch Chí Linh

MangYTe - Trên đường đến TT Y tế huyện Nam Sách (Hải Dương) để sinh con, sản phụ Trương Thị Thanh T (34 tuổi) đã được các y bác sĩ đỡ đẻ thành công ngay trên xe cấp cứu 115 Chí Linh.
Mục lục

Hi hữu: Đỡ đẻ thành công sản phụ trên xe cấp cứu tại tâm dịch Chí Linh - Ảnh 1.

Cụ thể, chiều nay (25/2), sản phụ trương thị thanh t trú tại phường thái học, tp. chí linh, tỉnh hải dương mang thai 38 tuần đã có hiện tượng chuyển dạ. ngay khi tiếp nhận bệnh nhân tại phòng khám phường thái học, các y bác sĩ đã quyết định di chuyển khẩn cấp sản phụ về tt y tế huyện nam sách để sinh con do tt y tế chí linh đã trở thành bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân covid-19.

Hi hữu: Đỡ đẻ thành công sản phụ trên xe cấp cứu tại tâm dịch Chí Linh - Ảnh 3.

Ca đỡ đẻ thành công ngay trên xe cấp cứu tại TP. Chí Linh.

Đi cùng sản phụ có bác sĩ trần văn tuân (tt y tế chí linh), điều dưỡng vương văn linh (điều dưỡng 115).

Chia sẻ với pv báo gia đình & xã hội, anh vương văn linh cho biết: "sản phụ t đã sinh ngay trên xe với tổng thời gian khoảng 8 phút. em bé chào đời vào lúc 15h04p. chúng tôi hồi hộp, lo lắng và bất ngờ khi 10 năm qua, 115 chí linh mới có một trường hợp sinh con đặc biệt như thế này. ca đỡ đẻ thành công khiến chúng tôi vỡ òa xúc động".

Hi hữu: Đỡ đẻ thành công sản phụ trên xe cấp cứu tại tâm dịch Chí Linh - Ảnh 4.

Tt y tế huyện nam sách tiếp nhận sản phụ t.

Hiện nay, 2 mẹ con đã được tt y tế huyện nam sách tiếp nhận. bé gái nặng 2,7 kg. sức khỏe của 2 mẹ con hiện tại đều ổn định.

Huy Hoàng-Đức Tùy (từ tâm dịch)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/hi-huu-do-de-thanh-cong-san-phu-tren-xe-cap-cuu-tai-tam-dich-chi-linh-20210225182325077.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY