MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Hiểu đúng về căn bệnh dễ lây từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện nhưng các dấu hiệu lại bị xem nhẹ

Căn bệnh này có thể tiến triển nặng với các triệu chứng như sốt cao, khó thở, tím tái, phù phổi do suy tim và cuối cùng có thể dẫn tới T* vong.
Mục lục

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh cúm mùa là loại bệnh do virus cấp tính gây ra và rất dễ lây từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc với một số đồ vật có chứa virus qua bàn tay rồi đưa lên mắt, mũi, miệng.

Một số trường hợp bệnh cúm có thể tiến triển nặng với các triệu chứng như sốt cao, khó thở, tím tái, phù phổi do suy tim và cuối cùng có thể dẫn tới T* vong. Bệnh cúm dễ chuyển thành ác tính đối với các trường hợp có tiền sử mắc các bệnh mạn tính, suy giảm đề kháng hoặc miễn dịch như suy thận, đái tháo đường, người nghiện rượu, phụ nữ có thai, người già, trẻ nhỏ.

Hiện tại, chúng ta đang trong thời điểm cao trào của bệnh cúm, đồng thời dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh. Điều này có thể khiến cho nhiều người xem nhẹ các triệu chứng của cúm và cố gắng tự điều trị tại nhà. Việc điều trị cúm tại nhà có thể đơn giản nhưng cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu chúng ta không biết điều trị đúng cách.

Vậy khi có các triệu chứng nào mọi người có thể tự điều trị bệnh cúm mùa ở nhà? Khi nào cần phải tới bệnh viện? Làm thế nào để phòng tránh cúm mùa trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp?

Hiểu đúng về căn bệnh dễ lây từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện nhưng các dấu hiệu lại bị xem nhẹ - Ảnh 1.

Livestream Cúm mùa nguy hiểm hơn bạn nghĩ: Phòng ngừa và điều trị đúng cách với sự tham gia của BSCKI - Đinh Quốc Anh - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ giải đáp tất cả băn khoăn, thắc mắc của quý độc giả.

Livestream được phát sóng vào lúc 20h ngày 17/02/2022 trên fanpage của Soha.vn, Kenh14.vn, aFamily, CafeF, CafeBiz, MXH Lotus, Kinglive.

Ngay bây giờ, quý độc giả có thể đặt câu hỏi cho chương trình TẠI ĐÂY!

Hiểu đúng về căn bệnh dễ lây từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện nhưng các dấu hiệu lại bị xem nhẹ - Ảnh 2.

https://soha.vn/can-benh-co-the-gay-phu-phoi-va-tu-vong-nhanh-chong-nhung-cac-dau-hieu-lai-bi-xem-nhe-20220215110137743.htm https://soha.vn/can-benh-co-the-gay-phu-phoi-va-tu-vong-nhanh-chong-nhung-cac-dau-hieu-lai-bi-xem-nhe-20220215110137743.htm
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/hieu-dung-ve-can-benh-de-lay-tu-nguoi-benh-sang-nguoi-lanh-thong-qua-cac-giot-ban-nho-khi-noi-chuyen-nhung-cac-dau-hieu-lai-bi-xem-nhe-20220217095845858.chn)

Chủ đề liên quan:

Bệnh cúm lây qua con đường nào
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY