Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hiểu rất rõ về tính cách con người Quan Vũ, tại sao Lưu Bị còn để ông một mình trấn thủ Kinh Châu? Lý do rất dễ hiểu!

Có lý do gì đằng sau lựa chọn này của Lưu Bị?
Mục lục V

Trận di lăng là một trận đánh rất nổi tiếng dưới thời tam quốc trong lịch sử trung quốc. đây cũng là lần đầu tiên lưu bị dẫn quân đánh trận sau khi xưng đế, nhưng trận chiến này bị thất bại.

Sau khi trải qua trận chiến lần này, chính quyền Thục Hán dần dần trở nên suy yếu, tâm huyết hơn 20 năm của Lưu Bị, từng chút từng chút một biến thành tro bụi.

Kể từ sau trận chiến đó, lưu bị trở nên ốm yếu, trong người ông luôn u uất, buồn bực không vui, đến cuối cùng chết vì bệnh nặng.

Nhắc đến trận chiến này, khó có thể không có cảm giác đau lòng. dù sao thì mọi nguyên do đều bắt nguồn từ quan vũ, có thể thấy tình cảm và tình nghĩa lưu bị dành cho quan vũ là vô cùng sâu nặng, kết cục này không thể không khiến cho người ta bội phục.

Sai lầm của Quan Vũ

Nhắc đến sai lầm của quan vũ, hẳn sẽ có người bất mãn và tự đặt câu hỏi, tại sao lưu bị lại để cho ông trấn giữ kinh châu, rốt cuộc lúc đó khổng minh tiên sinh đã nghĩ gì mà làm vậy?

Thậm chí vào lúc quan vũ rời đi, khổng minh vẫn còn dặn dò quan vũ vô cùng kỹ càng, rằng nếu như người đông ngô phát hiện ra kế sách của họ và tiến công vào, thì nhất định chỉ được thủ không được tấn công.

Lúc đầu quan vũ cũng đã làm theo lời dặn của khổng minh, đến người bên đông ngô cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.

Nhưng tin vui cứ liên tục được báo đến tai quan vũ, khiến quan vũ cuối cùng không thể ngồi yên. ông nghĩ rằng dựa vào cái gì mà những người khác ở ngoài kia liên tục kiến công lập nghiệp, còn mình chỉ có thể ngồi trấn thủ một chỗ. càng nghĩ, trong lòng càng cảm thấy vô cùng khó chịu.

Kết quả là, chỉ vì một giây tâm cao khí ngạo, bị mất mạch thành không nói, đến cuối cùng kinh châu cũng bị rơi vào tay giặc.

Đến lúc quan vũ ý thức được tính nghiêm trọng của sự việc, mọi việc đã đi quá xa, vượt khỏi tầm kiểm soát mất rồi.

Thậm chí với một số việc xảy ra ở kinh châu, lúc gia cát cẩn đi qua nước thục cũng đã đề cập với khổng minh, khổng minh cũng đã viết một bức thư cho quan vũ, chỉ ra rằng quan vũ không được manh động, không được xúc động nhất thời mà làm hỏng đại sự.

Nhưng dù thế nào cũng không ngờ được rằng, sau khi quan vũ nhận thư của khổng minh, trong lòng dấy lên cảm giác vô cùng khó chịu và bắt đầu tự làm theo ý mình.

Khi lã mông dẫn người bắt đầu công thành, quan vũ vẫn còn ở phàn thành. khi con trai của trương phi mang tin tức từ kinh châu về, quan vũ còn tưởng rằng đây chỉ là một trò đùa, nhưng không thể ngờ rằng, chỉ vì một khắc sơ suất của ông đã gây ra một sai lầm vô cùng lớn.

Lưu bị và khổng minh biết được tin tức này là lúc đang ở nước thục, hai người đều cảm thấy đau khổ tuyệt vọng, cuối cùng sau khi suy đi nghĩ lại, lưu bị đã quyết định trả thù cho người huynh đệ của mình và phải giành lại kinh châu đã mất, nhưng kết quả lại không được như ý người mong muốn.

Sự hối hận của Lưu Bị

Trước khi qua đời, lưu bị gặp khổng minh lần cuối cùng ở thành bạch đế, sau khi phó thác xong chuyện hậu sự của bản thân, ông mới nói ra lời từ tận đáy lòng, thậm chí còn gọi triệu vân đến, thể hiện ý xin lỗi.

 Hiểu rất rõ về tính cách con người Quan Vũ, tại sao Lưu Bị còn để ông một mình trấn thủ Kinh Châu? Lý do rất dễ hiểu! - Ảnh 1.

Bởi lẽ triệu vân giỏi về mọi mặt, tài năng tư chất cũng không tệ, nhưng lại không nhận được sự coi trọng của lưu bị. có ý kiến cho rằng, có lẽ lưu bị đã dựa trên mối quan hệ quá thân thiết của mình với trương phi và quan vũ nên lúc đó, ông đã không nghĩ đến và giao cho triệu vân trấn thủ kinh châu.

Suốt cả một đời triệu vân vẫn luôn trung thành với lưu bị, vào sinh ra tử cũng không hề oán trách dù chỉ một câu nhưng từ đầu đến cuối lưu bị chưa cho triệu vân cơ hội được thể hiện tài năng, vì thế mà ông thấy xấu hổ vô cùng.

Còn về lý do tại sao lúc đó lưu bị lại để cho quan vũ đến trấn thủ kinh châu, có lẽ là vì trương phi từng uống rượu rồi mắc phải sai lầm, đánh mất kinh châu một lần.

Lưu bị không còn tin cậy trương phi nữa, không nghĩ đến triệu vân, lại dựa trên tình cảm gắn bó thân thiết để chọn người nên lưu bị mới giao cho quan vũ trấn thủ kinh châu.

Quan vũ và trương phi từng sát cánh cùng lưu bị vượt qua thời kỳ gian khổ nhất, nhưng không thể ngờ được rằng, cuối cùng lưu bị lại vì hai người họ mà đánh mất kinh châu, thục hán suy tàn. có lẽ đó là số mệnh của ba người họ!

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/hieu-rat-ro-ve-tinh-cach-con-nguoi-quan-vu-tai-sao-luu-bi-con-de-ong-mot-minh-tran-thu-kinh-chau-ly-do-rat-de-hieu-20201122141201267.chn)
1  ... Tiếp » 

Cùng chồng đi siêu thị, đến quầy đồ dành cho phụ nữ, chị bán hàng tươi cười hỏi một câu khiến tôi rụng rời chân tay

Cùng chồng đi siêu thị, đến quầy đồ dành cho phụ nữ, chị bán hàng tươi cười hỏi một câu khiến tôi rụng rời chân tay
Đến nước này thì tôi chẳng còn tâm trạng nào mà mua hàng nữa, vội vã chạy đến kệ hàng đồ ăn vặt, nhặt đại vài món, thanh toán nhanh chóng rồi kéo chồng một mạch về nhà.

Hà Tĩnh: Kịp thời khống chế ngọn lửa, đưa 4 người dân ra khỏi đám cháy an toàn

Khai mạc Ngày hội gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam bộ lần thứ II năm 2020

Lý Nhã Kỳ sexy hết cỡ trong BST của nhà thiết kế Long Ng

Mãn nhãn fashion show giữa rừng núi Đắk Nông

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới

Khi viết về trẻ em cần lưu ý điều gì?

UNICEF vận chuyển 10 tấn sản phẩm dinh dưỡng điều trị cho trẻ em suy dinh dưỡng

Nâng cao nhận thức cho 8.000 nam giới tại TP Đà Nẵng trong phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái

“Là con gái để tỏa sáng” - Chung tay chấm dứt phân biệt đối xử do định kiến giới

Cưới cô vợ một lần đò, đêm tân hôn tôi sửng sốt phát hiện điều bất thường trên lớp ga trắng, nhưng càng sốc vì lời thú nhận từ vợ

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui
Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động một số cơ sở y tế vi phạm quy định khám, chữa bệnh.

TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19

TP Hồ Chí Minh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19
Số ca bệnh phát hiện sau nhập cảnh liên tiếp gia tăng, nhiều ca mắc COVID-19 không có triệu chứng, tình trạng người nhập cảnh trái phép “tuồn” vào thành phố sinh sống... đã khiến TP Hồ Chí Minh đứng trước nguy cơ lây lan và bùng phát dịch COVID-19.

Sai lầm khi bỏ qua sàng lọc tiền sản giật với thai phụ

Chiều 28/11, Việt Nam thêm 2 ca mắc mới COVID-19

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới - nhiều biến chứng khó chữa

Anh thí điểm xét nghiệm máu đơn giản giúp phát hiện 50 bệnh ung thư

Đến chiều 27/11, Việt Nam đã có tổng cộng 1.339 ca mắc COVID-19

Tăng cường tuyên truyền thông điệp phòng chống COVID-19 đến đồng bào dân tộc thiểu số

Moderna đã thiết kế vaccine COVID đột phá chỉ trong 2 ngày như thế nào

Hưng Yên tiếp nhận và cách ly tập trung 200 công dân trở về từ Nhật Bản

Virus HPV có thể gây ung thư nhưng cách phòng tránh như phòng các bệnh đường tình dục

Số ca nhiễm HIV chưa được phát hiện gia tăng ở Đông Âu và Trung Á

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, đề phòng lũ quét tại Trung Bộ và Tây Nguyên

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, đề phòng lũ quét tại Trung Bộ và Tây Nguyên
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 29 và ngày 30-11, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 11 độ C.

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt

Không khí lạnh tăng cường, chất lượng không khí ở Hà Nội đạt mức tốt
(HNMO) – Sáng 29-11, không khí lạnh tăng cường xuống khu vực phía Bắc, kèm theo thời tiết hanh khô đã khuếch tán chất ô nhiễm lên cao, giúp chất lượng không khí ở Thủ đô được cải thiện tích cực.

Những “lá phổi” xanh của Thủ đô

Phát hiện giòi trong bữa trưa của học sinh: Đã có kết quả kiểm tra

TP Hồ Chí Minh xử phạt và đình chỉ hai cơ sở khám chữa bệnh chui

Tìm thấy hóa thạch cá voi cổ đại siêu hiếm 5000 năm ở Thái Lan

Cung thủ giỏi nhất Mông Cổ suýt bắn chết Thành Cát Tư Hãn?

Kinh hãi củ khoai hình... bàn tay

Hai cuộc đời khác biệt của người đọc sách và không đọc sách: Thấm từng chữ!

Dương “nem” nổi tiếng Senegal: 18 năm trả giá nơi xứ người, kiếm được tiền nhưng chỉ muốn về nước sống với túp lều tranh

Video Không giặt ga gối là bạn đang nuôi hàng trăm ngàn con bọ, cùng lượng vi khuẩn gấp hàng nghìn lần bệ ngồi toilet

Ngôi nhà phố 5x20m2 đáng mơ ước của vợ chồng kiến trúc sư, tỉ mỉ đến từng chi tiết khiến ai cũng nể phục