MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng trường

(MangYTe) - GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội nhận quyết định làm Chủ tịch Hội đồng trường.
Mục lục

Ngày 22/10 tại hà nội, gs.ts nguyễn thanh long – quyền bộ trưởng bộ y tế trao quyết định công nhận hội đồng trường, chủ tịch hội đồng trường đại học y hà nội nhiệm kỳ 2000 – 2025, và quyết định giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của hiệu trưởng đại học y hà nội.

Hiệu trưởng đại học y hà nội, gs.ts nguyễn thành văn được công nhận là chủ tịch hội đồng. đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử đại học này có chủ tịch hội đồng trường. pgs.ts đoàn quốc hưng - phó hiệu trưởng, được giao nhiệm vụ, quyền hạn hiệu trưởng cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Hội đồng trường đại học y hà nội nhiệm kỳ này gồm 17 thành viên. trong đó 11 thành viên là viên chức của trường và 6 thành viên khác là đại diện cơ quan quản lý, nhà khoa học, doanh nhân, luật sư, cựu sinh viên và đại diện đơn vị sử dụng lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, gs. ts nguyễn thanh long cho biết, việc thay đổi của trường đại học y hà nội lần này được thực hiện theo luật giáo dục đại học và nghị định của chính phủ.

“với bề dày lịch sử 118 năm, trường đại học y hà nội sẽ đi đầu trong hình thành chuẩn mực đổi mới trong tương lai. qua đó, phát huy tinh thần đoàn kết, kế thừa, đổi mới, phát triển, thể hiện vị thế, uy tín của nhà trường. bên cạnh đó, trường sẽ hỗ trợ cho các cơ sở đào tạo y khoa khác, góp phần nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng của thầy thuốc…”, ông long nhấn mạnh.

Hội đồng trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu của nhà trường, có quyền hạn: quyết định chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển và quy chế về tổ chức và hoạt động; quyết định phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học - công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục; quyết định về cơ tổ chức và phương hướng đầu tư phát triển; quyết định về việc thành lập, sáp nhập, chia, tách, giải thể các đơn vị; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của hội đồng trường và việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của nhà trường.

Thêm thông tin

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội có thể tiệm cận mức cao kỷ lục năm 2017

09:36 09/09/2020 0

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội tăng cao

07:10 15/08/2020 0
Phạm Quý

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/hieu-truong-dai-hoc-y-ha-noi-lam-chu-tich-hoi-dong-truong-ar576507.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY