MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Hình ảnh tổng duyệt Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022

(Tổ Quốc) - Tối 24/3, tại Đảo Ký ức Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022. Dự lễ tổng duyệt, về phía Bộ VHTTDL có Thứ trưởng Tạ Quang Đông; về phía Tỉnh Quảng Nam có Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường, Chủ tịch UBND Lê Trí Thanh.
Mục lục

Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia - quảng nam 2022 là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội mở đầu trong chuỗi các sự kiện năm du lịch quốc gia, nhằm quảng bá hình ảnh việt nam nói chung và quảng nam nói riêng, là dịp để giới thiệu các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên, sản phẩm du lịch, thúc đẩy, phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch covid-19 đến khách du lịch trong nước và quốc tế.

Đồng thời, thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố có tiềm năng, thế mạnh về du lịch. Tạo điều kiện thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và vùng đất, con người, du lịch Quảng Nam; góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Quảng Nam, Việt Nam. Góp phần thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030: "Phát triển du lịch bền vững gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; bảo tồn, phát huy tối ưu các giá trị di sản văn hóa, lịch sử và tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt coi trọng bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu".

Chương trình lễ khai mạc năm du lịch quốc gia - quảng nam 2022 được thực hiện tại sân khấu thực cảnh ký ức hội an kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên những đại cảnh phức hợp, nhiều màu sắc nghệ thuật.

Tổng thể chương trình lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2022 "quảng nam – điểm đến du lịch xanh" gồm 3 phần: phần mở màn, phần lễ và phần biểu diễn nghệ thuật. riêng phần biểu diễn nghệ thuật có 3 chương (chương i là vẻ đẹp bất tận, chương ii là về miền di sản và chương iii là hội nhập – tỏa sáng).

Là chương trình ca múa nhạc kết hợp với lời bình (sử dụng nhiều thủ pháp liên khúc và Mushup âm nhạc) để làm nền cho các màn đồng diễn lớn, nhiều màu sắc văn hóa mang tinh thần của một lễ hội văn hóa du lịch.

Ngoài hai phần chính lễ và nghệ thuật còn có màn bắn pháo hoa. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca - múa - nhạc kết cấu liên hoàn liền mạch trên sân khấu chính và biểu diễn tại khuôn viên trước khán đài tạo nên sự tương tác của các nghệ sĩ và người xem.

"Quảng Nam – Điểm đến Du lịch xanh" là một chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, du lịch lớn, hoành tráng, tính nghệ thuật cao. Chương trình được thực hiện tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An. Sân khấu thực cảnh kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng với hơn 600 diễn viên, nghệ sỹ và nghệ nhân quần chúng nhằm tạo nên những đại cảnh phức hợp, nhiều màu sắc nghệ thuật...

Khu vực khán đài với hệ thống ghế phục vụ hơn 3.000 đại biểu, chia thành các khu vực khác nhau, đảm bảo khách mời và nhân dân thưởng thức nghệ thuật một cách trọn vẹn và an toàn. Chương trình có sự tham gia của các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Chương trình lễ khai mạc năm du lịch quốc gia – quảng nam 2022 được truyền hình trực tiếp trên sóng vtv1 - đài truyền hình việt nam, tường thuật trực tiếp trên sóng vov1 thời sự đài tiếng nói việt nam và tiếp sóng trên sóng đài pt-th quảng nam (qrt) và nhiều đài pt-th trên cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi tổng duyệt lễ khai mạc năm du lịch quốc gia – quảng nam 2022 vào tối 24/3:

Lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “quảng nam - điểm đến du lịch xanh” sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tại đảo ký ức hội an (thành phố hội an, tỉnh quảng nam).

Thứ trưởng bộ vhttdl tạ quang đông (bên phải) và bí thư tỉnh ủy quảng nam phan việt cường (thứ 2 từ phải qua) tham dự buổi tổng duyệt chương trình lễ khai mạc năm du lịch quốc gia - quảng nam 2022 vào tối 24/3.

Chương trình nghệ thuật lễ khai mạc với chủ đề: "quảng nam - điểm đến du lịch xanh" là một câu chuyện xuyên suốt về chủ đề “du lịch xanh” được dẫn dắt từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, những phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân bản địa, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch an toàn, thân thiện.

Tổng thể chương trình lễ khai mạc năm du lịch quốc gia 2022 “quảng nam – điểm đến du lịch xanh” gồm 3 phần: phần mở màn, phần lễ và phần biểu diễn nghệ thuật. riêng phần biểu diễn nghệ thuật có 3 chương (chương i là vẻ đẹp bất tận, chương ii là về miền di sản và chương iii là hội nhập – tỏa sáng).

Là chương trình ca múa nhạc kết hợp với lời bình (sử dụng nhiều thủ pháp liên khúc và Mushup âm nhạc) để làm nền cho các màn đồng diễn lớn, nhiều màu sắc văn hóa mang tinh thần của một lễ hội văn hóa du lịch.

Ngoài hai phần chính lễ và nghệ thuật còn có màn bắn pháo hoa. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa ca - múa - nhạc kết cấu liên hoàn liền mạch trên sân khấu chính và biểu diễn tại khuôn viên trước khán đài tạo nên sự tương tác của các nghệ sĩ và người xem.

năm du lịch quốc gia - quảng nam 2022 có 212 sự kiện, hoạt động; trong đó có 10 hoạt động tầm quốc gia do bộ văn hóa, thể thao và du lịch, các bộ, ban, ngành trung ương tổ chức; tỉnh quảng nam chủ trì tổ chức chuỗi 64 sự kiện, hoạt động và 138 sự kiện, hoạt động hưởng ứng do 42 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức.

Đức Hoàng

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/hinh-anh-tong-duyet-le-khai-mac-nam-du-lich-quoc-gia-quang-nam-2022-20220324231527437.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY