MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hình thức trị liệu tế bào khác nhau sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng

Công nghệ tế bào gốc đa năng cảm ứng tạo ra các dòng tế bào gốc có nguồn gốc từ người bình thường và bệnh nhân, cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng mô hình bệnh tật.
Mục lục

Hinh thuc tri lieu te bao khac nhau su dung te bao goc da nang cam ung hinh anh 1Các mô hình bệnh tật khác nhau sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng. (Nguồn: Aving)

tại hội chợ mik lần thứ 19 được tổ chức ngày 8/12 theo hình thức trực tuyến, công ty chuyên về công nghệ sinh học cistem của hàn quốc đã giới thiệu các sản phẩm trị liệu tế bào khác nhau sử dụng cảm ứng, giúp xây dựng một hệ thống chẩn đoán và điều trị đa dạng.

sử dụng công nghệ tế bào gốc thế hệ tiếp theo được gọi là tế bào gốc đa năng cảm ứng. công nghệ này tạo ra các dòng tế bào gốc có nguồn gốc từ người bình thường và bệnh nhân, cung cấp các dịch vụ dựa trên nền tảng mô hình bệnh tật có thể thay thế được việc làm , đồng thời phát triển phương pháp điều trị dựa trên tế bảo gốc.

[Wellmarker Bio với những kỳ vọng đột phá trong điều trị ung thư]

người đại diện công ty cho biết: "nhìn chung, tế bảo gốc đa năng cảm ứng là những tế bào chưa được biết đến nhiều, với nhiều loại khác nhau như trung mô và mỡ, và đây là những tế bào được kỳ vọng có thể giải quyết được những vấn đề của các hiện tại. giống như tế bảo gốc phôi, nó có khả năng tự làm mới, do đó không có giới hạn về số lượng tế bào. nó cũng có tính đa năng và có thể được biệt hóa thành tất cả các loại tế bào soma (tế bào sinh dưỡng).

Hinh thuc tri lieu te bao khac nhau su dung te bao goc da nang cam ung hinh anh 2Liệu pháp tế bào sử dụng tế bào gốc đa năng cảm ứng. (Nguồn: Aving)

và bởi vì được tạo ra bằng cách tách biệt từ các tế bào máu hoặc tế bào da sẵn có, việc này sẽ không gặp phải những vấn đề về đạo đức hay xã hội như việc tách tế bào gốc phôi từ trứng đã thụ tinh, đồng thời giúp giải quyết các khó khăn trong việc nuôi cấy tế bào và hạn chế sự biệt hóa của tế bảo gốc trưởng thành (tế bào gốc trung mô, tế bào gốc mô mỡ...)"

về kế hoạch đầu tư trong tương lai, đại diện công ty chia sẻ: "với những đầu tư chiến lược với các công ty dược liệu liên quan đến việc phát triển các sản phẩm tế bào sụn, chúng tôi lên kế hoạch bán và phân phối sản phẩm tới 5 quốc gia trong nước và ngoài nước.

Bằng cách tận dụng và phát triển các công nghệ riêng của mình, chúng tôi sẽ phát triển các sản phẩm trị liệu khác nhau sử dụng cảm ức và xây dựng nền tảng mô hình bện tật đa dạng có thể thay thế được các thí nghiệm trên cơ thể động vật hoặc cung cấp các công ty dược phẩm hoặc mỹ phẩm các dịch vụ thử nghiệm.

Ông cho biết thêm: "Ngoài ra, chúng tôi đang tiến hành nộp đơn đăng ký các bằng sáng chế ở nước ngoài nhằm giúp đưa công nghệ của chúng tôi thâm nhập thị trường nước ngoài. Chúng tôi cũng tham gia vào nhiều cuộc triển lãm, hôi thảo tại nước ngoài để thiết lập một mạng lưới giúp mở rộng ra toàn cầu.

Hinh thuc tri lieu te bao khac nhau su dung te bao goc da nang cam ung hinh anh 3Các hình ảnh về điều trị tái tạo sụn và đánh giá hiệu quả ở động vật. (Nguồn: Aving)

Hội chợ MIK (made-in-Korean) là một sự kiện có quy mô toàn cầu nhằm giới thiệu, thúc đẩy những sản phẩm sản xuất tại Hàn Quốc tới toàn thế giới.

năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, sự kiện mik lần thứ 19 với tên gọi "19th mik 2020 season off online" diễn ra dưới trực tuyến vào lúc 16h (giờ địa phương) ngày 8/12 trên nền tảng zoom.

24 công ty hàng đầu về công nghệ thông tin, sinh học, y tế và phát triển nội dung đã tham gia sự kiện này từ phía Hàn Quốc.

Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn IBST; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Awesomepia; Công ty Trách nhiệm hữu hạn BA Energy; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CiSTEM; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Biootrus; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wellmarker Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CM Lab; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cell2in; Skims Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CareDoc; Rebest; The WaveTalk; DoTrade; Link Optics; GenieSoft; GhostPass; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Safetech Research; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Myungkwang; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Multix; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Batoners; Công ty Trách nhiệm hữu hạn TheS; J2; Tập đoàn Myeongseong Corporation và Baice.

MIK lần thứ 19 được kỳ vọng sẽ tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc gia nhập thị trường toàn cầu thời kỳ hậu COVID-19.

Aving - đơn vị tổ chức MIK 19 - là đối tác truyền thông tích cực cho hơn 100 hội chợ thương mại mỗi năm, đồng thời thiết lập nên mạng lưới thông tin toàn cầu đối với các công ty truyền thông lớn tại 54 quốc gia.

MIK 19 có sự tham gia của 7 đơn vị truyền thông từ các quốc gia khác nhau, bao gồm Việt Nam (VietnamPlus), Singapore (Myfatpocket), Hoa Kỳ (Geekazine), Trung Quốc (SINA), Pháp (LeCafedegeek), Triều Tiên (IT DongA), Nga (SVPressa.Ru) và Pháp (StartupWorld.Tech)./.

(Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/hinh-thuc-tri-lieu-te-bao-khac-nhau-su-dung-te-bao-goc-da-nang-cam-ung/680853.vnp)
 • BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?

  BV Đại học Y dược có tư vấn sử dụng dụng cụ hít cho người bệnh hen suyễn không?
  Chào Mangyte, Em bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và phải sử dụng dụng cụ hít nhưng không biết sử dụng sao cho đúng. Em nghe nói BV Đại học Y dược TPHCM có tổ chức tư vấn sử dụng dụng cụ hít, không biết điều này có đúng không? Kính mong Mangyte tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn.
 • Nhờ mangyte giới thiệu giúp tôi nơi tập vật lý trị liệu ngoài giờ?

  Nhờ mangyte giới thiệu giúp tôi nơi tập vật lý trị liệu ngoài giờ?
  Chào mangyte, Tôi vừa bị đột quỵ tháng trước, đã được điều trị tạm ổn tại bệnh viện rồi. Bác sĩ dặn về nhà cần tập vật lý trị liệu tiếp. Nhưng tôi làm công việc kinh doanh, rất bận rộn nên không thể tập VLTL trong giờ hành chính được. Nhờ mangyte giới thiệu giúp tôi có thể tập VLTL ngoài giờ ở đâu uy tín, giá cả thế nào? Nếu mời kỹ thuật viên đến tập tại nhà có được không? Cảm ơn mangyte rất nhiều! (Đức Cường – Q. Tân Phú, TPHCM)
 • Cẩn trọng khi mua và sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

  Cẩn trọng khi mua và sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn
  Như báo SKĐS đã đăng tải một số trường hợp bệnh nhân bị hôn mê sâu sau khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Để giúp bạn đọc hiểu thêm và dùng đúng về loại Thu*c này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của lương y Vũ Quốc Trung.
 • An cung ngưu hoàng hoàn: cẩn trọng khi sử dụng

  An cung ngưu hoàng hoàn: cẩn trọng khi sử dụng
  Hiện trên thị trường đông dược nước ta có một loại Thu*c đang được quảng bá rộng rãi và bán với giá khá đắt là An cung ngưu hoàng hoàn (ACNHH). Tuy nhiên, trên thực tế lâm sàng, do nhiều lý do khác nhau, việc nắm vững công dụng, chỉ định và cách dùng cụ thể chế phẩm này còn không ít khiếm khuyết.
 • Điều khoản và điều kiện sử dụng

  Điều khoản và điều kiện sử dụng
  Điều khoản và điều kiện sử dụng trang web Mạng y tế (mangyte.vn). Bao gồm: từ chối trách nhiệm, những lợi ích bên ngoài, chính sách bảo mật, sự đảm bảo và giới hạn trách nhiệm.
 • Nghiên cứu về tế bào gốc

  Nghiên cứu về tế bào gốc
  Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt, nó thay thế và tái tạo lại các mô bị ảnh hưởng bởi bệnh tật, tuổi tác... Nghiên cứu tế bào gốc đem lại hy vọng…
 • Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu và phết máu

  Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu và phết máu
  Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu có thể được sử dụng để phát hiện bệnh thiếu máu và một số bệnh liên quan đến máu khác. Phết máu là xét nghiệm được thực hiện bằng cách quan sát các tế bào máu dưới kính hiển vi.
 • Những lưu ý khi trẻ em sử dụng steroid

  Những lưu ý khi trẻ em sử dụng steroid
  Trong quá trình điều trị, trẻ em mắc bệnh ung thư thường phải dùng steroid như: prednisone hoặc dexamethasone. Trẻ em dùng steroid thường cảm thấy đói vào mọi lúc và có thể tăng cân.
 • Trị liệu và tư vấn tâm lý

  Trị liệu và tư vấn tâm lý
  Trị liệu và tư vấn tâm lý là phương pháp chữa bệnh nhằm mục đích cải thiện sức khoẻ tâm thần cho những bênh nhân bị rối loạn tâm thần hay những người đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc hành vi. Với bệnh nhân tâm thần đang được chữa trị bằng Thu*c, trị liệu tâm lý giúp hỗ trợ kết quả điều trị.
 • Kháng sinh: Tránh sử dụng khi không cần thiết

  Kháng sinh: Tránh sử dụng khi không cần thiết
  Chỉ cho trẻ uống kháng sinh khi bé thực sự bị nhiễm trùng do vi khuẩn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY