MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hô biến nhân viên tạp vụ thành bác sĩ tại Bình Dương: Bộ Y tế vào cuộc

(MangYTe) - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bình Dương khẩn trương chỉ đạo, tổ chức xác minh việc nhân viên tạp vụ thành bác sĩ, và báo cáo lại trước ngày 20/12.
Mục lục

TS Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết vừa có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương về vụ nhân viên tạp vụ được "hô biến” thành bác sĩ, dù không có bất cứ bằng cấp gì tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương,

Bộ yêu cầu Sở Y tế Bình Dương khẩn trương chỉ đạo, tổ chức xác minh sự việc và có báo cáo về Cục trước ngày 20/12.

Đồng thời, Sở Y tế Bình Dương phải tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động khám/chữa bệnh tại các cơ sở, khám/chữa bệnh thuộc thẩm quyền của Sở; chỉ đạo, hướng dẫn các khoa, phòng có liên quan tới hoạt động khám/cấp giấy khám sức khỏe, giấy ra viện và nghiêm túc hực hiện các quy định có liên quan tới công tác khám sức khỏe, cấp giấy ra viện trên địa bàn.

Sở cần tăng cường việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về quy trình khám/chữa bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về khám/cấp giấy khám sức khỏe, giấy ra viện.

Vừa qua Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương cử một cá nhân tham gia đoàn bác sĩ khám bệnh định kỳ cho công nhân các công ty, xí nghiệp trên địa bàn dù người này không có bất cứ bằng cấp gì về y tế, không có chứng chỉ hành nghề cũng như không đủ điều kiện chuyên môn để tham gia công tác khám bệnh nghề nghiệp, sức khỏe.

Một số công nhân cho biết, người phụ nữ này có mặc áo blouse trắng và tham gia đo mạch, huyết áp cho công nhân và ghi kết quả vào bệnh án.

Vụ việc ngay sau đó gây xôn xao dư luận.

Bác sĩ ở EMCAS làm giả chứng chỉ hành nghề: Chuyển hồ sơ sang công an

Sở Y tế TP.HCM đang tạm giữ chứng chỉ hành nghề và chuyển hồ sơ sang công an để điều tra về hành vi làm giả giấy tờ của bác sĩ Đinh Viết Hưng.

Bác sĩ dùng bằng cấp 3 giả ở Trà Vinh bị thu hồi bằng đại học và giấy phép hành nghề

Sau quyết định thu hồi bằng đại học của Trường Đại học Cần Thơ, bác sỹ Nguyễn Ngọc Khánh cũng bị Sở Y tế Trà Vinh thu hồi giấy phép hành nghề.
Khả Minh
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/ho-bien-nhan-vien-tap-vu-thanh-bac-si-tai-binh-duong-bo-y-te-vao-cuoc-d517069.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY