MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Hỗ trợ 1 triệu phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

Ngày 15/4, Trung ương Hội Liên Hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” năm 2020.
Mục lục
Hỗ trợ 1 triệu phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế
Ban Tổ chức trao giải cho những phụ nữ xuất sắc tham gia chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế“ năm 2020

Chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" hướng đến mục tiêu khơi dậy các tiềm năng từ bên trong của chị em, phụ nữ; xây dựng sự tự tin, trao cơ hội để các chị em theo đuổi đam mê và viết nên câu chuyện của chính mình.

Năm 2020 chương trình đã đào tạo và trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh, thành trên cả nước với 5 mô hình kinh doanh tại gia phổ biến tại nông thôn: tiệm tạp hoá, quán ăn, tiệm may, tiệm làm tóc, kinh doanh quần áo. Trong đó, 368 chị em phụ nữ đã tự tin tham gia cuộc thi ý tưởng khởi sự kinh doanh do Hội LHPN Việt Nam tổ chức; đã có 60 dự án tiêu biểu được lựa chọn và trao giải với nguồn vốn 1 tỷ đồng.

Trong năm 2021, chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” hướng tới mục tiêu đào tạo 31.000 chị em phụ nữ và cấp vốn cho hơn 110 dự án khởi nghiệp: mở các lớp đào tạo 5 mô hình kinh tế tại gia hỗ trợ khởi nghiệp tại 10 tỉnh thành, giúp 1.000 chị em phụ nữ tiếp cận với kiến thức, kỹ năng và nguồn vốn khởi sự kinh doanh.

Mục tiêu đến năm 2025, chương trình hỗ trợ 1 triệu phụ nữ việt tự tin làm kinh tế thông qua các chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng phát triển kinh doanh và hỗ trợ vốn.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương cho biết, Hội LHPN Việt Nam không ngừng nỗ lực hỗ trợ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo khẳng định vị thế và vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Và chương trình "Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế" xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững do nhãn hàng Sunlight của Unilever Việt Nam phối hợp triển khai là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp các chị em ở nông thôn tiếp cận gần hơn với các ý tưởng, kỹ năng kinh doanh, từ đó tăng thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống, đóng góp cho gia đình, địa phương và xã hội.

N.H

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ho-tro-1-trieu-phu-nu-viet-tu-tin-lam-kinh-te-607815.html)
 • Chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế truyền cảm hứng cho phái đẹp

  Chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế truyền cảm hứng cho phái đẹp
  Nhãn hàng Sunlight (Công ty Unilever Việt Nam) phối hợp sáng kiến Women Will của Google triển khai chương trình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế dưới sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
 • Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

  Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
  Ngày 6/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chính thức khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”, nhằm tiếp tục khơi dậy khát vọng vươn lên, khả năng sáng tạo của phụ nữ vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đồng thời khích lệ phụ nữ chủ động tiếp cận và ứng dụng công nghệ để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, lan tỏa giá trị hạnh phúc.
 • Phát động Tết trồng cây - phụ nữ vun trồng tương lai

  Phát động Tết trồng cây - phụ nữ vun trồng tương lai
  Ngày 18/2, tại Khu di tích Đền thờ Hoàng Thái Hậu Ỷ Lan (huyện Gia Lâm, Hà Nội), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam và Huyện ủy - UBND huyện Gia Lâm tổ chức lễ dâng hương và phát động “Tết trồng cây - phụ nữ vun trồng tương lai”.
 • Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ giành giải Nhất cuộc thi về An toàn thực phẩm

  Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ giành giải Nhất cuộc thi về An toàn thực phẩm
  (MangYTe) - Đội thi quận Tây Hồ giành giải Nhất tại hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP và Sở Y tế Hà Nội phối hợp tổ chức.
 • Hội phụ nữ Việt Nam vào cuộc vụ 7 phụ nữ tố bạn trai lừa tình, tiền

  Hội phụ nữ Việt Nam vào cuộc vụ 7 phụ nữ tố bạn trai lừa tình, tiền
  Tiếp nhận đơn cầu cứu của 7 phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan tố tụng của TP.Hà Nội đề nghị xem xét, xử lý để bảo vệ quyền và lợi ích của phụ nữ.
 • 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020): Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Thủ đô

  90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020): Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Thủ đô
  (MangYTe) - Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam cũng như của Thăng Long – Hà Nội, phụ nữ luôn là lực lượng quan trọng, có nhiều đóng góp to lớn, tạo dựng truyền thống vẻ vang “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Ðảm đang”. Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn mình là nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội trong giai đoạn tới.
 • Sự quan tâm của Đảng đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  Sự quan tâm của Đảng đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
  Ngay sau khi giành được độc lập dân tộc, thiết lập hệ thống chính trị để xây dựng xã hội mới, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, coi đây là một trong những thành tố quan trọng của hệ thống chính trị, là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ
 • Chương trình OCOP khẳng định rõ vai trò của phụ nữ

  Chương trình OCOP khẳng định rõ vai trò của phụ nữ
  Ngày 13/10, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp vói Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) tổ chức diễn đàn “Vai trò của phụ nữ với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”. Chương trình OCOP đã và đang mang đến những điều kiện, cơ hội rất tốt để phụ nữ nông thôn làm kinh tế, nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình.
 • “Dịch vụ một điểm đến OSSO” hỗ trợ phụ nữ Việt di cư hồi hương tái hòa nhập

  “Dịch vụ một điểm đến OSSO” hỗ trợ phụ nữ Việt di cư hồi hương tái hòa nhập
  Giai đoạn 2011 - 2019, có 13.996 vụ ly hôn giữa vợ Việt Nam và chồng Hàn Quốc. Phụ nữ di cư kết hôn khi trở về Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong hoàn thành các thủ tục pháp lý, tìm kiếm cơ hội việc làm và tái hòa nhập cộng đồng.
 • Hội LHPN Việt Nam phát động sự kiện “Tử tế vì môi trường”

  Hội LHPN Việt Nam phát động sự kiện “Tử tế vì môi trường”
  (MangYTe) - Sự kiện truyền thông trực tuyến “Tử tế vì môi trường” được Hội LHPN Việt Nam tổ chức vào sáng 20/9/2020 để hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020 với chủ đề - “Cùng hành động để thay đổi thế giới” (“Every small action makes a world of difference”).
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY